Cháo Khoai Sọ Và Bạch Quả

cháo khoai sọ và bạch quả

Khoai sọ cắt hạt lựu, xào sơ với hành có thể giữ cho khoai nguyên hình dáng, không bị bể nát và còn tăng thêm hương vị sau khi nấu chín. Nguyên liệu: – 60g gạo và nếp. – 120g bạch quả. – 160g khoai sọ. – 8 trái táo. – 400g đường phèn. – 2 củ hành tím. Cách làm: – Nếp và gạo trộn chung, ngâm nước đến khi nếp và gạo nở. – Hành bóc vỏ, thái mỏng, táo rửa sạch, bỏ hạt. – Hạnh nhân bỏ…

Cháo Nấm Rơm

cháo nấm rơm

Nấm rơm sau khi mua về, trước khi chế biên cần phải trụng qua nước sôi với gừng miếng đến khi chín, sau đó cho vào trong tủ lạnh cất giữ. Nấm đã trụng nước sôi nếu để trong tủ lạnh quá 12 giờ sẽ bị đen và hư hỏng. Nguyên liệu: – 120g gạo, 80g bắp hạt. – 160g nấm rơm. – 2 muỗng canh cà rốt cắt hạt lựu. – 2 miếng gừng. – một ít gừng sợi. Gia vị ướp: – nửa muỗng cà phê dầu. –…

Khó cưỡng được với món cháo thịt bò đơn giản này

cháo thịt bò

Cháo Thịt Bò Dầu chiên bún gạo phải dể sôi như thế bún gạo khi chiên xong mới có thể có màu trắng như tuyết. Nguyên liệu: – 12g gạo, 160g thịt bò. – 80g cải muối chua. – 40g bún gạo, 20g tàu hủ ki. – 2 con sò điệp. – 2 muỗng canh hành và đậu phộng chiên. Gia vị ướp gạo – Một ít dầu. – Gia vị ướp thịt. – Nửa muỗng cà phê bột năng, đường, muối, 1 muỗng cà phê nước tương. Cách làm:…

Cháo Trứng Thập Cẩm

Cháo Trứng Thập Cẩm

Sau khi nấu chín dùng giá đậu để trang trí cho món ăn. Nguyên liệu: (Phần 2 người ăn) – 2 trứng gà – 2 chén cơm tẻ – Một ít giá đậu. – 3 ly nước dùng – 2 muỗng canh xì dầu – Nửa muỗng cà phê muối Cách làm: 1.Trứng gà cho vào tô, đánh đều rồi để sang một bên đợi dùng. 2.Cho cơm tẻ, nước dùng, xì dầu vào nồi nấu trên lửa vừa cho đến khi chín thì cho trứng gà vào, đậy nắp,…

Cháo đà điểu

Cháo đà điểu

Múc cháo ra tô, rắc tiêu để món ăn thêm hương vị. Nguyên liệu: – 100g đà điểu. – 100g gân đà điểu. – 1/2 bát gạo.. – 100g bông cải xanh. – 50g táo đỏ. – 2 thìa súp nước mắm, hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: – Thịt đà điểu băm nhuyễn, vo viên. Gân đà điểu rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bông cải xanh, táo đảo rửa sạch. – Gạo vo sạch, cho vào nồi rang, thêm nước vào nấu nhừ thành cháo.…

Cháo Nước Cốt Jambon

Cháo Nước Cốt Jambon

Thơm ngon, mịn nhừ, bỗ dưỡng Nguyên liệu: – 100g gạo tẻ loại ngon – 2500g nước – 250g jambon (lấy nước cốt) – 100g đậu phộng rang – Sà lách xắt sợi đủ dùng Gia vị ướp: – 2g muối Gia vị: – 3g bột ngọt – 2g xì dầu – 10g bột gạo – 2g hành thái nhỏ. Cách làm: 1.Vo sạch gạo rồi ướp muối khoảng 60 phút, rửa sạch jambon, luộc chín lấy nước cốt 2.Cho nước vào nồi đun sôi, cho gạo tẻ, nước cốt…

Cháo Thịt Rùa

Cháo Thịt Rùa

Cháo thơm, thịt giòn nhừ, giàu dinh dưỡng. Nguyên liệu: – 100g gạo tẻ loại ngon – 1 con rùa sông – 3000g nước – 50g nhân hạt đào. Gia vị ướp: Rượu Thiệu Hưng Gia vị:  – 5g mỡ heo – 1g cọng hành – 1g gừng xắt sợi – 2g muối – 2g bột ngọt – 1g hành xắt nhỏ Cách làm: 1.Dùng chày gỗ đập vỡ vỏ hai bên hông của con rùa, tách vỏ rùa ra, gỡ bỏ phần mai bụng, lấy thịt xắt thành miếng,…

Hướng dẫn cách làm CHÁO CUA thơm ngon ngất ngây

Cháo Thịt Rùa

Cháo Cua Thơm ngon, mịn nhừ Nguyên liệu: – 100g gạo tẻ loại ngon – 2500g nứơc. – 1 con cua sống Gia vị ướp: – 2g muối – 5g dầu ăn Gia vị:  – 2 lát gừng – 5g dầu ăn – 3g bột ngọt – 1g tiêu xay – 2g rượu Thiệu Hưng – 2g ngò thái nhỏ Cách làm: 1.Vo sạch gạo rồi ướp gia vị ướp khỏang 10 phút, rửa sạch cua, chặt miếng (lấy gạch để riêng), cho rượu vào ướp một lát rồi cho…

Cháo lươn khoai môn

Cháo lươn khoai môn

Múc cháo ra bát, cho rau mùi lên, dùng nóng. Nguyên liệu: – 200g thịt lươn., – 100g gạo. – 100g khoai môn. – 1 thìa cà phê hành tím xay.. – Rau mùi, hạt mêm, dầu ăn, nước mắm. Thực hiện: – Khoai môn gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Gạo vo sạch, nấu thành cháo với một lít nước. Sau đó cho khoai môn vào nấu nhừ. Lươn lóc bỏ xương, thái miếng, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm. – Phi thơm hành tím với 1 thìa súp…

Cháo nghêu sa tế

Cháo nghêu sa tế

Dùng nóng. Nguyên liệu: – 2 bát cháo trắng. – 12 con nghêu loại to. – 1 thìa cà phê sa tế. – 1 củ hành tím. – 1 cây hành lá. – 1 thìa cà phê bột nêm. – 1/2 thìa cà phê nước mắm.. – 1/2 thìa cà phê đường. – 1/2 thìa cà phê tỏi xay, tiêu. Thực hiện: – Dùng dao tách đôi vỏ nghêu, bỏ bớt 1 bên vỏ thừa. – Thái khoanh hành tím, thái nhuyễn hành lá. – Phi tỏi với dầu ăn.…