Giò Lợn Kho Dừa

Giò Lợn Kho Dừa

Dừa rám không nên kho lâu sẽ tiết ra dầu, có mùi khó ăn. Ngoài ra, bạn nên kho giò thịt, không kho giò gân. Thời gian thực hiện: 45 phút Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 500g giò lợn – 250g dừa rán, – 3 củ hành tím. – 2 tép tỏi – 1 quả dừa xiêm – 2 quả ớt hiểm – Gia vị: hạt nêm, nước màu dừa, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu. Thực hiện – giò lợn làm sạch lông, xát muối, rửa…

Sườn Lợn Kho Quế

Sườn Lợn Kho Quế

Bạn rạch sườn để sườn không bị rút lại, nhìn không đẹp. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 1/2 kg sườn lợn – 5 tai đinh hương – 200g nấm rơm – 1 thìa súp nước tương – 1 thìa súp tương ớt – 1 thìa súp đường – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1/2 thìa cà phê quế bột, – 1 nhánh quế – 1 quả dừa – Dầu ăn. Thực hiện – Nấm rửa sạch, chẻ phần búp…

Sườn Heo Ram Sốt Tiêu

Sườn Heo Ram Sốt Tiêu

Món sườn này ăn lúc còn nóng thì mới ngon. Nguyên liệu: – 200ml rượu trắng – 2 muỗng súp rượu brandy – 200mt nước súp gà. – 2 muỗng súp giấm Balsamic – 1 muỗng cà phẹ đường – 200ml cream – 4 miếng sườn heo khoảng 600g ướp muối, tiêu, đường. – Muối, tiêu, hột đen và đỏ – 200g măng tây trần chín – Ngò tây   Thực hiện: – Cho rượu trắng, brandy vào chảo nhỏ đun sôi nầu cho rượu sắc lại còn một nửa.…

Thịt Vịt kho

Thịt Vịt kho

Thịt Vịt kho rau răm -Don thịt vịt ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng Nguyên Liệu: -450g thịt vịt -50g rau răm. -50g củ gừng tươi -2 củ hành tím – 3 tép tỏi -Gia vị: hạt nêm, nước tương đen, đường, nước mắm, dầu ăn Thực hiện: -Rau răm rửa sạch, hành tím và tỏi bóc vỏ,băm nhuyễn. Thịt vịt xát gừng đập giập để khử mùi, rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn.Ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương đen,…

Lưỡi Vịt Nấu Tương

Lưỡi Vịt Nấu Tương

Hương vị đậm đà, vừa ngọt mặn vừa mềm giòn. Nguyên liệu: – 20 cái lưỡi vịt – 50g tương đặc – 50g đường trắng – 3g hồi hương. – 3g vỏ quế – 5g rượu – 5g hành gừng Cách làm: Ngâm nước lưỡi vịt, cạo bỏ lớp da già, rửa sạch rồi cho vào nồi; cho một lượng nước thích hợp cùng với đường, hồi hương, vỏ quế, rượu, hành, gừng vào nồi lưỡi vịt nấu khoảng 20 phút cho cạn nước; lưỡi vịt nguội thì bày ra…

Canh vịt nấu tương

canh vịt nấu tương

Vị thơm ngon đậm đà, ngọt mặn vừa ăn. Nguyên liệu: – 6 cái cánh vịt – 50g tương đặc – 5g rượu – 25g đường trắng – 3g bột ngọt – 2g hồi hương, – 2g vỏ quế – 5g hành – 5g gừng Cách làm: Ngâm cánh vịt trong nước, vớt ra rửa sạch rồi cho vào nồi. kế đó cho tương, đường, hồi hương, vỏ quế, gừng, hành, rượu và một lượng nước thích hợp vào nồi cánh vịt nấu trên lửa nhỏ khoảng 30 phút cho…

Gà Kho

Gà Kho

Gà Kho Củ sen Rắc hành lá lên trên, dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 1 ức gà. – 300gr củ sen, cắt khoanh. – 1 củ cà rốt, cắt khoanh. – 5 tai nấm đông cô. – 50gr gừng, cắt lát. – 2 thìa súp dầu hào. – 2 bát nước dùng. – Bột nêm, đường, dầu ăn, tỏi băm, hành lá. Thực hiện: – Làm sạch ức gà, bỏ da, cắt khoanh vừa ăn. – Ngâm mềm nấm đông cô, cắt bỏ chân, khứa dấu thập…

Cánh Gà Kho Trứng Non

Cánh Gà Kho Trứng Non

Múc ra tô, dùng nóng Thời gian thực hiện: 35 phút Giá: 59.000VND/ 4 phần Nguyên liệu: -300g cánh gà -150 g trứng gà non -1 thìa cà phê hành tỏi băm -1 quả ớt hiểm -Gia Vị: -nước mắm -hạt nêm, -nước tương -đường -tiêu -dầu ăn Thực hiện: -Cánh gà rửa sạch, chặt đôi, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê tiêu , 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà…

Khoai Tây Nhồi Bò Băm

Khoai Tây Nhồi Bò Băm

Nên chọn khoai tây có vỏ trơn nhẵn, không mọc mầm. Nguyên liệu: – 600g khoai tây – 200g thịt bò – 200g cà chua – 1 củ tỏi khô – 1 củ hành khô – 50g hành tây, – 1 quả ớt sừng – Rau mùi – 1 thìa cà phê muối – 1/3 thìa cà phê tiêu – 2 thìa cà phê đường – 50ml dầu ăn – 1 thìa súp cà chua hộp – Dầu ăn. Thực hiện: – Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái đôi,…

Bò kho

Bò kho

Thịt Bò Kho Hạt Dưa – Khi thái thịt bò, bạn nên thái theo sớ ngang và không nên kho lâu, thịt bò sẽ dai, mất mùi, không ngon. Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 49.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 300g thịt bò phi-lê, – 50g hạt dưa (đã bóc vỏ) – 3 tép tỏi – 50g gừng tươi – 500ml nước – 100ml nước nóng – Hành lá – Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, dầu hào. Thực hiện – Hành…