Mực cuộn

mực cuộn

Mực trộn thì là

Trang trí thêm vài lát chanh. Dùng ngay sau khi dọn.

Nguyên liệu:

– 200g mực ngâm.
– 200g mực tươi.
– 50g thì là.
– 1 thìa cà phê ớt xay.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp hạt nêm.

Thực hiện:

– Mực tươi làm sạch, thái miếng vừa ăn, khía xéo, để ráo.
– Cho mực ngâm vào tô nước ấm, để khoảng 5 phút, thái miếng vừa ăn.
– Trộn mực ngâm và mực tươi, ướp với hạt nêm, để 10 phút, sau đó cho vào xửng hấp chín.
– Cho ớt xay, tỏi xay, nước cốt chanh, đường, nước mắm vào bát, hòa tan.
– Thì là bỏ gốc và lá úa, rửa sạch, để ráo nước, thái khúc khoảng 3-4cm.
– Khi mực tươi và mực ngâm đã nguội, cho ra đĩa, rắc thì là vào trộn đều, rưới nước mắm trộn vừa pha lên trên sao cho xăm xắp mực.

Mực Cuộn

Rưới sốt lên mực, thái miếng vừa ăn, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 2 con mực ống.
– 100gr cá thác lác.
– 100gr tôm.
– 1/2 quả ớt Đà Lạt.
– 1/2 quả dưa chuột.
– 100gr bí ngòi.
– Tương ớt, dầu ăn.
– 1/2 bát nước dùng.
– Hạt nêm, tỏi băm.

Thực hiện:

– Bỏ vỏ, đầu và chỉ đen của tôm.
– Mực thái miếng lớn.
– Xay tôm, trộn với cá thác lác, bí ngòi thái hạt lựu, nêm hạt nêm.
– Cho nhân lên mực, cuộn lại, dùng tăm giữ chặt, hấp chín.
– Nước sốt: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho ớt Đà Lạt, dưa chuột thái hạt lựu, cho nước dùng vào, đun sôi, nêm tương ớt, hạt nêm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment