Mực Sốt

Mực Sốt

Mực Sốt Cà

Trang trí hành lá tẻ sợi. dùng với cơm trắng và nước tương.

Nguyên liệu:

– 3 con mực ống lớn.
– 150gr thịt xay.
– 4 tai mộc nhĩ, 2 lọn bún tàu.
– 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê hành tím băm.
– 1/2 quả cà chua.
– 2 thìa cà phê sốt cà.
– Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương, hành lá.

Thực hiện:

– Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo.
– Cà chua bỏ ruột, cắt nhỏ, xay nhuyễn.
– Ngâm bún tàu, cắt khúc.
– Ngâm mộc nhĩ, bỏ chân, thái sợi nhuyễn.
– Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị. Nhồi nhân vào mực rồi dùng que tăm xiên qua miệng mực.
– Chiên sơ mực cho săn lại, lấy que tăm ra. Phi tỏi, xào cà xay chung với sốt cà, thêm ít nước dùng nêm gia vị vừa miệng. Cho mực vào, đun thêm ít phút trên lửa vừa, tắt bếp.

Cải Bó Xôi Sốt Mực

Để mực bớt mùi tanh, bạn có thể ướp với chút gừng thái lát hoặc rửa mực qua với chút rượu trắng.
– Bạn nên xào mực nhanh tay trên lửa vừa, xào quá lâu mực sẽ dai và mất vị ngon.

Nguyên liệu:

– 1/2kg cải bó xôi
– 200g mực ống
– 4 tép tỏi
– 2 thìa súp dầu hào
– 1/3 bát nước dùng
– 1/2 thìa cà phê bột năng
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê dầu vừng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cải bó xôi rửa sạch, cắt bỏ gốc, thái khúc 5-6cm. Đem trụng sơ và ngâm nagy vào nước lạnh để giữ màu xanh.
– Mực làm sạch, thái miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, thái thành từng lát thật mỏng.
– Chảo dầu nóng, cho tỏi vào rán vàng thơm rồi cho mực vào xào chín. Nêm hạt nêm, dầu hòa và đường.
– Kế tiếp, bạn cho nước dùng vào chảo đun sôi lăn tăn rồi cho bột năng hòa chút nước vào tạo độ sánh.
– Cho cải bó xôi ra đĩa, rưới sốt mực và dầu vừng lên, Dùng nóng với cơm trắng, có thể chấm nước tương nếu thích.

Mực Sốt Tiêu

Trang tri: dọn kèm cải xoong và cà chua bổ đôi.

Nguyên liệu:

– 3 con mực ống.
– 150gr thịt xay.
– 4 tai mộc nhĩ.
– 2 lọn bún tàu.
– Tỏi, hành tím, tiêu xanh, cải xoong, cà chua, đường, muối, bột năng.

Thực hiện:

– Mực làm ruột, lột bỏ da, để ráo.
– Trộn đều thịt xay với bún tàu, mộc nhĩ, hành tím, tỏi và gia vị.
– Nhồi nhân vào mực, dùng que tăm xiên ngang miệng mực, chiên chín, bày ra đĩa.
– Phi thơm tỏi, cho tiêu xanh đập giập vào, thêm ít nước và bột năng pha loãng. Nêm muối và đường, rưới liên tục.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment