Nai bóp thấu

Nai bóp thấu

Ăn với nước mắm tỏi ớt và bánh phồng tôm.

Nguyên liệu:

– 1/2kg thịt nai mềm không gân.
– 2 củ hành tây.
– 100g đồ chua..
– 100g kiệu chua.
– 100g đậu phộng.
– 1 chén giấm.
– 2 muỗng súp hành phi.
– 1 trái khế chua.
– 1 trái chuối chát.
– 4 trái chanh, vài cọng cần tàu.
– 4 trái ớt, bánh phồng tôm.
– Gia vị.

Thực hiện:

– Nai xắt miếng mỏng ướp gia vị, nước tỏi để nữa giờ cho thấm.
– Bắt một chén giấm lên bếp nấu sôi, cho thịt nai vào trụng sơ, lấy ra liền.
– Đổ ra rổ cho ráo nước.
– Củ hành tây xắt lát mỏng ngâm giấm đường.
– Kiệu chua chẻ mỏng.
– Chuối, khế xắt lát mỏng ngâm chanh, vớt ra rổ cho ráo nước.
– Cần tàu cắt khúc.
– Ớt tỉa hoa, xắt lát mỏng.
– Đậu phộng đâm dập.
– Trộn chung thịt cần tàu, hành tây, kiệu, đồ chua, muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn.
– Cho thịt ra đĩa trên rắc đậu phộng, ớt.
– Điểm thêm cà, ớt cho đẹp.

 

 

Related posts