Nhộng Xào

Nhộng Xào

Nhộng Xào Bí Xanh

Để tiết kiệm thời gian và giữ màu xanh của bí, cần chần sơ bí trước khi xào. Bạn không nên nêm nước mắm vì bí sẽ bị chua.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 150g nhộng
– 350g bí xanh
– 20g hành tỏi băm
– Vài nhánh hành lá
– Rau mùi
– 2 thìa súp dầu ăn
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1/4 thìa cà phê muối
– Tiêu

Thực hiện:

– Nhông rửa sạch, để ráo. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dày 0,5cm. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
– Phi thơm 5g hành tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho nhộng vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, để riêng.
– Phi thơm phần hành băm còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bí vào xào nhanh tay. Nêm 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Cuối cùng, cho phần nhộng đã xào vào đảo đều, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu.
Dọn món ăn ra đĩa, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên.

Nhộng Xào Cà Ri

Dùng nóng với cơm, bánh mì.

Nguyên liệu:

– 200gr nhộng.
– 1 bát nước cốt dừa.
– 2 cây sả.
– 2 quả ớt sừng.
– 2 thìa súp bột cà ri.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– 1/2 củ hành tây.
– 1 bát sữa tươi.
– Bột nêm, đường, nước mắm.

Thực hiện:

– Đập giập sả.
– Bỏ hạt ớt, cắt khúc lớn.
– Cắt hành tây thành múi cau mỏng.
– Rửa sạch nhộng với nước nóng.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành tây, cho bột cà ri vào xào.
– Tiếp đến, cho nhộng vào xào đều, 5 phút sau, cho sả, ớt và gia vị vào.
– Cuối cùng, cho nước cốt dừa, sữa vào, đun nhỏ lửa 5 – 10 phút, nêm lại gia vị vừa ăn.

Nhộng xào lá chanh

Cho nhộng ra đĩa, rắc lạc rang và cho tương ớt lên trên. Trang trí thêm lá chanh. Dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200g nhộng, lá chanh.
– 2 cây sả.
– 100g lạc.
– 1 thìa súp ớt xay.
– 2 quả chanh sừng.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa súp tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

– Nhộng rửa sạch, để ráo nước. Sả thái lát. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi. Lá chanh thái nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho sả vào xào thơm. Kế tiếp, cho nhộng vào xào khoảng 3 phút, nêm nước mắm, hạt nêm, đường, ớt xay. Xào nhẹ tay đến khi nhộng thật khô và thấm đều gia vị, nếm lại cho vừa ăn. Cuối cùng cho ớt sừng vào xào nhanh.

Nhộng Xào Ngô

Lót xà lách vào bát, cho nhộng lên, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 100gr nhộng.
– 150gr hạt ngô (bắp).
– 2 củ hành tím.
– Hành lá.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– Bột nêm, đường, tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa sạch nhộng qua nước nóng, để thật ráo nước.
– Luộc chín hạt ngô, vớt ra để ráo.
– Thái hành tím thành múi cau cỡ vừa.
– Rửa hành lá, cắt khúc ngắn.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi và hành củ, cho nhộng vào xào.
– Đảo hỗn hợp trong 5 phút, cho ngô vào xào cùng.
– Tiếp tục đảo ngô thêm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành lá vào.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment