Nồng Nàn Vị Chuối Mơ

Nồng Nàn Vị Chuối Mơ

– Nên chọn chuối vừa chín tới vì chọn chuối chín quá sẽ làm át mùi mơ. Chuối vừa chín tới có độ dẻo, thức uống sẽ ngon hơn.

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu:

– 1/2 hộp mơ ngâm
– 2 quả chuối sứ chín
– 3 thìa súp rượu mơ
– Đá tinh khiết.

Thực hiện:

– Khui nắp hộp, múc mơ ra ly. Mơ hộp chọn mua loại quả lớn, không hạt sẽ ngon hơn.
Bạn cũng có thể tự ngâm mơ cũng rất ngon. Vào mùa mơ, từ tháng 3 âm lịch, bạn mua mơ, rửa sạch, để ráo.
Sau đó ngâm mơ theo tỉ lệ 1kg mơ là 1kg đường. Khi cho vào lọ thủy tinh lớn, nên xếp một lớp mơ dày 3cm, rồi đổ một lớp đường xen kẽ. Cuối cùng, vặn chặt nắp lọ lại để ở nơi thoáng mát. Sau 6 tháng là dùng được.
– Chuối chín bóc vỏ, thái lát vừa ăn. Nếu thích, bạn có thể chọn chuối cau hay chuối già. Tuy nhiên, do mỗi loại chuối có mùi vị khác nhau nên chỉ chọn một loại, tránh dùng chung nhiều loại sẽ rất khó ăn.
– Xếp chuối và mơ vào ly. Cho rượu mơ đã chuẩn bị sẵn cùng với ít đá tinh khiết vào là có thể dùng ngay.

 

 

Related posts

Leave a Comment