Ốc Hương Nhồi

Ốc Hương Nhồi

Dọn với nước mắm gừng, ớt pha chua ngọt. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1/2 kg ốc hương.
– 200gr giò sống.
– 6 tai nấm hương.
– 2 quả ớt sừng.
– 1 bó lá gừng nhỏ, bột nêm.

Thực hiện:

– Ngâm ốc hương và chà vỏ thật sạch bằng nước muối.
– Cho ốc vào sửng, hấp sơ đến khi ốc vừa hả miệng.
– Gỡ lấy thịt ốc, bỏ phần mày, vỏ ốc để ráo.
– Phần thịt ốc thái hạt lựu nhỏ. Trộn chung với giò sống, ớt thái sợi, nấm hương thái nhỏ và một thìa cà phê bột nêm. Quết cho đều tay.
– Trụng sơ lá gừng, nhét một chiếc lá vào mỗi con ốc, chừa hai đầu lá dài ra ngoài.
– Dùng thìa nhỏ nhồi phần thịt ốc vào lại phần vỏ. Mang hấp chín.

DÙNG MÓN NÀY Ở ĐÂU?
Ốc 41, 41 Nguyễn Thị Diệu, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh, ĐT: 08-9300099 – 0903756878

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment