Rau Quả Sốt Chanh Mù-Tạt

Rau Quả Sốt Chanh Mù-Tạt

Bạn có thể trộn thêm một chút dầu trộn salad để tang vị béo.

Nguyên liệu:

– 50g xà-lách xoăn
– 50g cà chua bi
– 100g ớt Đà Lạt vàng
– 1 quả táo tây
– 2 quả chanh leo
– 1/2 mớ rau mùi
– 2 củ tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa cà phê mù-tạt vàng
– 1 thìa cà phê súp mật ong
– 1/2 thìa cà phê muối tiêu.

Thực hiện:

– Rau quả các loại rửa sạch
– Cà chua bi bổ đôi
– Xà-lách ngâm nước muối nhạt, vớt ra, để ráo, xé nhỏ..
– Ớt vàng bỏ hạt, thái sợi.
– Táo tây gọt vỏ, thái hạt lựu, ngâm vào nước muối nhạt để không bị thâm.
– Tỏi, ớt băm nhỏ
– Rau mùi thái nhỏ
– Chanh leo bổ đôi, múc phần ruột hòa với 1/2 thìa súp nước ấm, lọc lấy nước, bỏ hạt.
– Làm sốt: Cho nước chanh leo vào bát, đánh đều cùng mù-tạt, mật ong, tỏi, ớt, rau mùi và muối tiêu.
– Cho các loại rau củ vào thố trộn đều, nhẹ tay với sốt chanh leo.

 

 

Related posts

Leave a Comment