Rong Sụn Trộn Chả Lụa

Rong Sụn Trộn Chả Lụa

Rong sụn nên chọn loại trong, sợi dai, còn gốc, không bị mốc trắng, không mềm nhũn. Muốn bảo quản rong sụn được lâu, sau khi mua về, bạn cắt gốc, ướp lạnh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Mua tại siêu thị, chợ Bến Thành, TP. HCM.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g rong sụn
– 100g chả lụa
– 3/4 củ cà-rốt
– 1 quả dưa chuột
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 1/3 thìa cà phê ớt băm
– Vừng rang vàng.

Thực hiện:

– Rong sụn xả nhiều lần nước cho sạch rồi ngâm khoảng 30 phút cho ra hết muối, rong sẽ bớt mặn. Cắt rong thành khúc vừa ăn. Trước khi dùng, bạn có thể ngâm qua nước đá đập nhuyễn để rong giòn hơn.
– Chả lụa thái lát mỏng.
– Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
– Hoà tan đường, nước mắm, chanh, tương ớt, tỏi xay, ớt băm.
– cho tất cả nguyên liệu vào thố, rưới nước mắm vào trộn đều. dọn ra đĩa, rắc vừng rang lên trên.
Sau khi trộn, bạn nên dùng ngay. Món này có thể ăn kèm với bánh phồng tôm rán giòn.
Rong sụn là thực phẩm bổ sung nhiều khoáng chất vi lượng, a-xít amin thiết yếu và các vitamin A, C, B12, rất tốt cho sức khoẻ, thích hợp với mọi lứa tuổi.

 

 

Related posts