Sa-kê Kẹp Thịt Tôm Rán

Sa-kê Kẹp Thịt Tôm Rán

Sa-kê bán tại các chợ, giá 30.000đồng/kg. Nên chọn quả già, nhưng chưa chín vàng vì chúng có nhiều bột, chế biến ngon hơn. Nếu sa-kê chín khi ăn sẽ bị nhão, không ngon bằng sa-kê vừa chín tới.
Không nên rán sa-kê trên bếp lửa lớp, dễ bị cháy mà hỗn hợp tôm, thịt và giò sống bên trong chưa chín.

Giá: 90.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 1/2kg sa-kê
– 12 con tôm sú(loại lớn).
– 100g thịt nạt dâm.
– 50g giò sống.
– 100g bột rán giòn.
– 1 củ hành tím.
– 1 bát nước.
– Dầu ăn.

Thực hiện: 

– Tôm sú rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi. Lấy 8 con tôm để riêng, phần còn lại xay nhuyễn.
– Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
– Thịt nạt făm thái nhỏ, xay nhuyễn, quết đều với giò sống và tôm xay nhuyễn. Sau đó cho tiêu và hành tím băm vào trộn đều.
– Sa-kê rửa sạch, thái thành 16 lát kích thướt 2x5cm.
– Làm ướt tay rồi chia hỗn hợp tôm, thịt và giò sống thành 8 phần và vo chúng lại.
– Tiếp tục làm ướt tay, lấy một phần hỗn hợp đặt vào giữa 2 lát sa-kê. Dùng tăm ghim chúng lại. Làm tương tự cho đến khi hết phần hỗn hợp và sa-kê.
– Nhúng sa-kê vào bột rán giòn đã hòa với nước rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
– Sau khi rán hết sa-kê, tiếp tục nhúng 8 con tôm sú vào bột rán giòn và rán vàng.
– Xếp sa-khê lên đĩa, đặt tôm lên cùng.Trang trí với rau mùi. Dùng nóng với tuơng ớt.

 

 

Related posts