Sa Kê Nấu Chua

Sa Kê Nấu Chua

Múc canh ra bát, rắc tỏi phi, rau ngổ, ngò gai. Dùng nóng.

Nguyên liệu:


– 200gr tôm đất.
– 1 quả sa kê (khoảng 300gr).
– 1 quả ớt sừng.
– 2 thìa súp bột me..
– Nước dùng.
– Rau ngổ, rau ngò gai, thái nhuyễn.
– 1 thìa súp tỏi phi.
– Bột nêm, nước mắm, đường.

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, cắt bỏ đầu, râu.
– Gọt vỏ sa kê, cắt bỏ cùi, thái mỏng, ngâm nước muối pha loãng cho trắng.
– Đun sôi nước dùng, cho tôm vào nấu, nêm gia vị vừa ăn.
– Sa kê vừa chín, nêm nước mắm, bột nêm, đường, cho bột me vào, đun vừa sôi lại, nhấc xuống.

 

 

Related posts

Leave a Comment