Sa-kê Nấu Tôm Viên

Sa-kê Nấu Tôm Viên

Trang trí với hành lá tước sợi.

Giá: 48.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1/2kg sa-kê gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn.
– 200g tôm
– 50g giò sống
– 2 nhánh hành lá
– 1 lít nước dùng
– 2 thìa súp hạt nêm.
– 2 thìa súp đường

Thực hiện

– Tôm bỏ vỏ, đầu, đuôi đem xay nhuyễn, quết dẻo với giò sống rồi vo viên tròn.
– Nấu sôi nước dùng cho sa-kê vào nấu, khi gần chín thả tôm viên vào, nêm gia vị.
Thưởng thức:
Trang trí với hành lá tước sợi.

Bí quyết:
Khi quết tôm, bạn nên quết theo một chiều, tôm sẽ dai hơn.

 

 

Related posts

Leave a Comment