Xếp xà lách, ớt thái sợi, cà chua bi bổ đôi ra đĩa, cho tôm, bí lên trên, rưới hỗn hợp gia vị trộn lên trên, đảo đều trước khi ăn.
Nguyên liệu:
– 300gr bí đỏ.
– 150gr tôm.
– 200gr xà lách..
– 100gr ớt chuông xanh, vàng, đỏ.
– 100gr cà chua bi.
– Gia vị trộn: 2 thìa súp giấm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp dầu xà lách.
Thực hiện:
– Gọt vỏ bí, thái miếng mỏng vừa, dùng dao răng cưa thái sợi, hấp chín.
– Luộc tôm đỏ, bỏ vỏ, đầu.
– Hòa tan gia vị trộn.