– Bạn nên chần sơ ớt chuông cho bớt hăng. Bông cải sau khi chần, bạn cho ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh và vitamin.
Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 100g tôm luộc chín bóc vỏ
– 200g bông cải xanh.
– 100g cà-rốt
– 1/2 củ hành tây thái lát mỏng
– 1/2 quả cam thái múi
– 1/4 quả ớt chuông
– Sốt: 3 thìa súp sốt mayonnaise, 2 thìa cà phê tương cà chua, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1/3 thìa cà phê tiêu.
Thực hiện
– Bông cải thái miếng vừa ăn, ngâm nước muối pha loãng, chần chín. Cà-rốt thái lát mỏng, chần chín. Ớt chuông thái sợi. Trộn đều tôm và các loại rau củ.
– Làm sốt: Trộn sốt mayonnaise, tương cà, nước cốt chanh, tiêu.
Khi dùng, rưới sốt lên rau củ.