Xếp măng tây, mì Ý, dâu ra đĩa, rưới sốt dầu giấm, rắc một ít lá thơm khô vào, trộn đều trước khi dùng.
Nguyên liệu:
– 200g măng tây.
– 200g dâu tươi.
– 100g mì Ý.
– 2 thìa súp dầu ô-liu..
– 2 thìa súp giấm balsamic.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 1/4 thìa cà phê muối.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê lá thơm khô, dầu ăn.
Thực hiện:
– Luộc chín mì Ý, xả qua nước lạnh, để ráo, cho một ít dầu ăn vào xốc đều để mì không bị dính.
– Măng tây tước bỏ phần xơ già ở gốc, thái khúc, chần sơ qua nước sôi đến khi gần chín. Dâu rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
– Hòa tan nước cốt chanh với giấm balsamic, dầu ô-liu, muối, đường.
– Cho lá thơm khô vào chảo, rang cho dậy hương thơm.