Súp Kem

Súp Kem

Súp Kem Hoa Lơ Xanh

Khai vị với món súp kem hoa lơ xanh để tận hưởng hương vị trọn vẹn của bữa ăn bạn nhé.

Nguyên liệu:

– 400g hoa lơ xanh
– 200g khoai tây
– 30g bơ
– 100ml kem tươi
– 0,8 lít nước dùng gà
– 1 thìa cà phê muối,
– 1/5 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện:

– Hoa lơ xanh tách từng miếng nhỏ, ngâm qua với nước muối nhạt cho sạch.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng, ngâm với nước muối nhạt để không bị thâm.
– Chảo nóng, đun chảy bơ, cho hoa lơ, khoai tây vào xào sơ, nêm muối, tiêu. Sau đó, đổ nước dùng gà vào nấu, vặn to lửa cho đến khi sôi rồi lại hạ lửa, đậy nắp để khoai tây và hoa lơ chín mềm. Để nguội, cho vào máy xay nhuyễn rồi lọc qua vợt.
– Đun sôi lại, tắt bếp, cho kem tươi vào khuấy đều.

Mách bạn

– Nếu thích vị béo, bạn thay nước dùng gà bằng nước xương lợn hầm.
– Để đổi vị, bạn thêm cà-rốt, cần tây thái nhỏ và thêm mùi tây thái nhuyễn vào đảo đều cùng với hoa lơ trong khoảng một phút.

Súp Kem Khoai Môn

Để tạo độ sánh cho súp, bạn hòa bột năng với nước rồi cho vào nồi lúc đang sôi.

Nguyên liệu:

– 200g khoai môn tím
– 100g tôm
– 200ml nước dùng gà
– 50ml sữa tươi
– 1/2 thìa cà phê muối
– 4 thìa cà phê dầu vừng
– 1 nhánh rau quế.

Thực hiện:

– Tôm rửa sạch, để ráo, hấp chín với 1/4 thìa cà phê muối. Tôm chín, để nguội, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ đen, chừa lại phần đuôi.
– Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái làm đôi, đem hấp chín với 1/4 thìa cà phê muối. Sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn với 100ml nước dùng gà và 25ml sữa tươi. Kế tiếp, cho hỗn hợp lên bếp, đun sôi liu riu để sữa không bị đóng váng.
– Thêm nốt phần nước dùng gà và sữa tươi còn lại. Vừa đun vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
– Súp gần chín, thả tôm vào nấu khoảng 2 phút, tắt lửa. Cho súp vào đĩa sâu lòng, trang trí với rau quế

Súp Kem Măng Tây

Kem sữa béo giá 96.000đồng/lit, bán tại các siêu thị.
Măng tây: 150đồng/kg, có bán tại chợ Bến Thành, hệ thống metro ở TP.HCM và Hà Nội.
Chọn măng tây xanh tươi, thân nhỏ, ngấn và căng tròn.

Giá: 80.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 100g Măng tây.
– 200g thịt gà phi lê.
– 800ml nước dùng.
– 1/2 bát kem sữa béo.
– 1/3 bát sữa chua.
– 3 thìa súp bột mì.
– 2 thìa súp bơ.
– 2 súp tỏi tây.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.

Thực hiện: 

– Măng tây rửa sạch, tước xơ, cắt bớt phần cuống già. Lấy phần thân dưới thái khoanh nhỏ, phần ngọn giữ nguyên.
– Thịt gà rửa sạch để ráo.
– Đun sôi nước dùng, cho thịt gà vào luộc chín rồi vớt ra, xé miếng. Hớt váng mỡ trên mặt, cho măng tây vào chần chín, nêm hạt nêm.
– Làm nóng chảo trên lửa nhỏ, đun chảy bơ. Sau đó vặn lửa lớn, cho tỏi tây vào xào thơm. Tiếp đến rắc bột mì vào đảo đều, vặn nhỏ lửa. Cho nước dùng vào từ từ, vừa cho vừa khuấy nhẹ. Tắt bếp.
– Hỗn hợp bớt nóng cho vào máy xay sinh tố xay mịn.
– Cho hỗn hợp thật nguội, trộn với kem sữa béo và sữa chua rồi cho thịt gà và măng tây vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

 

 

Related posts

Leave a Comment