Súp khoai tây tôm tươi

Súp khoai tây tôm tươi

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 150gr khoai tây.
– 100gr tôm sú tươi.
– 30gr hạt đậu hà lan.
– 2 bát nước dùng.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê bơ.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay..
– Tiêu, rau mùi tây để trang trí.

Thực hiện:

– Rửa sạch khoai tây luộc vừa chín tới.
– Bóc vỏ, thái hạt lựu to.
– Luộc chín đậu hà lan.
– Tôm sú bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, rút bỏ phần chỉ đen trên sống lưng.
– Thái hạt lựu to.
– Đun nóng bơ, cho tỏi vào phi thơm, cho khoai tây và đậu hà lan vào, đảo sơ.
– Rót nước dùng vào, đun sôi rồi nêm bột nêm cho vừa ăn.
– Cuối cùng, cho tôm tươi vào nấu chín.
– Dọn súp ra đĩa sâu lòng, rắt ít tiêu, trang trí rau mùi tây.

 

 

Related posts

Leave a Comment