Súp sò điệp

súp sò điệp

Súp Sò Điệp, Bắp

Sò điệp ngâm và rửa cho sạch.

Nguyên liệu:

– 50g sò điệp khô
– 1 hộp súp bắp
– 300ml nước dùng
– 5g muối.
– 2,5g đường
– 7,5g tinh bột gà
– 1 muỗng dầu mè
– Nưã muỗng tiêu
– 25g củ hành

Cách làm:

1. Sò điệp ngâm mềm, sé nhỏ; hành củ xắt hạt lựu.
2. Cho sò điệp, súp bắp, nước dùng vào nồi nấu sôi, nêm gia vị, sau đó cho dầu mè, tiêu xay, hành tây và nước bột năng vào cho sền sệt rồi nhấc xuống.

Súp Hạt Sen Sò Điệp

Để giữ được vị ngọt và hương thơm của hạt sen, bạn nên hấp, khi hấp, bạn nhớ cho chút muối.

Nguyên liệu:

– 300g hạt sen đã lấy tim sen
– 1 lít nước
– 100g cà-rốt
– 200g cồi sờ điệp
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp tương cà chua
– 1 thìa súp và 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 cây thanh cua Nhật
– 1 thìa súp đường
– Bột năng
– Dầu ăn
– Rau mùi.

Thực hiện:

– Hạt sen rửa sạch, đem nấu chín. Sau đó lấy 1/2 hạt sen xay nhuyển với 1 lít nước.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi. Chảo dầu nóng, cho sò điệp và cà-rốt vào xào sơ, cho 1/2 thìa hạt nêm.
– Thanh chua thái khúc
– Nấu sôi nước hạt sen vừa xay nhuyễn, bỏ cà-rốt, sò điệp và thanh cua Nhật vào, cho 1 thìa súp hạt nêm, tương cà chua, tương ớt, đường.
– Kế tiếp, cho bột năng hòa với chút nước để tạo độ sánh.
– Sau cùng cho phần hạt sen nấu chín nguyên hạt vào rồi tắt lửa.
– Cho súp ra bát, trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

 

 

Related posts