Thăn lợn nướng

Thăn lợn nướng

Thăn Lợn Cuộn Rau Củ Nướng

Nên dần thịt trước khi ướp, để thịt mềm và ngấm gia vị.
– Bạn nên đốt than thật hồng rồi mới đặt thịt lên nướng. Vừa nướng, bạn vừa quết nước ướp để thịt mềm.

Nguyên liệu:

– 400g thăn lợn.
– 100g cà-rốt
– 50g đậu cô-ve
– 50g nấm hương tươi
– 1 bó hành hoa
– 1 thìa súp mật ong, 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/4 thìa cà phê tiêu
– 2 thìa súp nước tương
– 1 củ tỏi khô.

Thực hiện:

– Thịt thăn lợn thái miếng mỏng 0,2cm, ướp với mật ong, nước tương, hạt nêm, tiêu, tỏi băm nhỏ.
– Cà-rốt gọt vỏ, thái que.
– Đậu cô-ve tước bỏ xơ.
– Đun sôi nước, cho cà-rốt, đậu cô-ve vào chần chín tới.
– Nấm hương tươi rửa sạch, thái mỏng.
– Trải miếng thịt lợn ra, cho cà-rốt, đậu cô-ve, nấm lên trên và cuộn tròn lại. Sau đó dùng hành chần buộc chặt bên ngoài.
– Than hoa đốt hồng, cho thịt lên vì nướng chín vàng.

Lợn Nướng Vừng Và Sữa

Món này có thể ăn kèm với salad rau củ rất ngon.

Nguyên liệu:

– 200gr thăn lợn.
– 50ml sữa tươi.
– 10gr vừng trắng.
– 10ml mật ong.
– 2gr rau mùi tây.
– 5gr tỏi xay.
– 5gr hành tây.
– Một ít bột ớt.
– 15ml dầu ôliu.
– Muối, tiêu.

Thực hiện:

– Bỏ màng nhầy của thăn lợn, thái miếng, đập sơ.
– Xay nhuyễn vừng trắng với mật ong, sữa tươi, rau mùi tây, tỏi xay, hành tây, bột ớt, dầu ôliu, muối, tiêu để tạo thành hỗn hợp nước sốt.
– Cho thăn lợn đã đập vào nước sốt này, để ngấm gia vị khoảng 2 giờ, cho lên vỉ nướng chín dưới than hồng.

Thăn lợn nướng lê

Khi dùng, rưới sốt ớt chuông vào.

Nguyên liệu:

– 400g thịt thăn lợn CP.
– 4 quả lê.
– 300g ớt chuông.
– 2 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà .
– 1/2 thìa súp tương ớt tabasco, hạt nêm, tiêu, đường, lá thơm khô, tỏi xay, dầu ăn.

Thực hiện:

– Lê ngọt vỏ, bỏ lõi, dùng dao khía dọc xung quanh. Cà bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Sốt ớt chuông: Phi thơm 1 thìa cà phê tỏi xay với 1/3 thìa cà phê lá thơm khô. Cho cà chua, tương cà, tương ớt vào xào. Thêm 1 bát nước, cho lê vào nấu mềm. Cho ớt chuông thái miếng nhỏ vào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn.
– Thăn lợn thái làm 4, ướp 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn, 1/4 thìa cà phê lá thơm khoảng 15 phút. Nướng vàng trên vĩ than hay lò nướng.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts