Bất ngờ với cách nấu thăn lợn rán sốt cực đơn giản

Thăn Lợn rán Sốt

Thăn Lợn Sốt Rượu Táo

Rưới sốt lên thịt, cho ôliu đen thái khoanh, rau mùi tây băm nhuyễn lên, dùng với bánh mì.

Nguyên liệu:

– 200gr thăn lợn.
– 1 quả táo đỏ.
– 20ml rượu táo.
– Muối, tiêu.
– 10gr hành tím, xay nhuyễn.
– 10gr ôliu đen.
– 5gr rau mùi tây.
– Dầu ăn..

Thực hiện:

– Gọt vỏ táo, thái mỏng.
– Rửa thăn lợn, để ráo, ướp muối, tiêu vừa ăn.
– Đun nóng dầu, cho thăn lợn vào rán trên lửa vừa.
– Thịt rán vàng đều lấy ra.
– Cho táo vào rán vừa chín, xếp ra đĩa thịt thăn.
– Sốt rượu: cho ít hành tím vào chảo rán thịt, xào thơm.
– Cho rượu vào đun sắc nước, nêm muối vừa ăn.

Thăn Lợn Sốt Sô-Cô-La

Rưới sốt sô-cô-la lên thăn lợn, dùng kèm rau củ.

Nguyên liệu:

– 250gr thăn lợn.
– 30gr sô-cô-la trắng.
– 60ml rượu vang đỏ.
– 10gr hành tây.
– 5gr tỏi xay.
– 20ml dầu ăn.
– Muối, tiêu.
– Cà rốt và khoai tây luộc, dưa chuột ăn kèm.

Thực hiện:

– Rửa thăn lợn, bỏ màng nhầy, ướp muối, tiêu vừa ăn.
– Đun nóng chảo nước, cho sô-cô-la vào thố i-nox, đặt lên chảo, đánh tan đều.
– Thái nhỏ hành tây.
– Đun nóng dầu, xào thơm hành tây, tỏi, cho rượu vang, sô-cô-la vào, nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Đun nóng chút dầu khác, cho thăn lợn vào rán trên lửa nhỏ.

Thăn cuộn sốt rau mùi

Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 300g thăn heo.
– 100g giò sống.
– 50g rau mùi.
– 50g tỏi.
– 2 thìa súp giấm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa thịt, để ráo nước, thái miếng vuông 6cm.
– Dùng dao đập dẹp cho mềm.
– Trải rộng miếng thăn heo đã đập dẹp ra, quết giò sống lên rồi từ từ cuộn lại cho thật chặt.
– Đem hấp chín.
– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho miếng thăn heo đã hấp vào, chiên cho đến khi thật vàng.
– Gắp ra, để nguội và ráo dầu.
– Phi tỏi vừa vàng tới, cho tỏi vào máy sinh tố cùng với rau mùi và gia vị, xay thật nhuyễn.
– Cắt đôi miếng thịt heo cuộn đã chiên vàng, xếp ra đĩa.
– Sau đó, rưới hổn hợp tỏi và rau mùi vừa xay lên.

Thăn Lợn Rán Sốt Chua Cay

Để thịt không bị co, bạn khứa vài đường trên miếng thịt.

Nguyên liệu:

– 300g thăn lợn
– 50g bột năng
– 2 quả trứng gà
– 1 gói bột rán xù
– 2 quả cà chua bi
– 1/2 quả dưa chuột
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1 củ tỏi
– 50ml nước cốt me
– 2 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp tương cà chua
– Dầu ăn
– Rau mùi

Thực hiện:

– Thăn lợn lọc bỏ gân, thái lát dày khoảng 0,3cm, dần nhẹ cho thịt mềm.
– Tỏi khô giã giập, vắt lấy nước cốt.
– Trứng đánh tan. Cà chua bổ đôi. Dưa chuột bào lát.
– Ướp thịt lợn với bột gia vị, hạt nêm, tiêu, nước tỏi khoảng 15 phút cho ngấm.
– Tẩm thịt qua bột năng, nhúng vào trứng gà, lăn qua bột rán xù rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng giòn.
– Làm sốt: Cho me vào xoong cùng tương ớt, tương cà chua đun cho sánh, nêm vị chua cay cho vừa ăn.
– Trang trí với cà chua bi, dưa chuột, rau mùi. Khi dùng rưới sốt lên thịt hoặc chấm kèm.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment