Kho Thập Cẩm

Kho Thập Cẩm

Dọn ra đĩa sâu, rắc tiêu và húng lũi. Dùng nóng với cơm trắng. Nguyên liệu: – 100gr đậu hủ viên. – 1/2 quả mướp đắng (khổ qua). – 1/2 củ cà rốt. – 1/2 củ cải trắng. – 10 quả đậu cô ve. – 1/2 bát nước dừa tươi. – 5 thìa súp nước tương., – 2 thìa cà phê đường. – Dầu ăn, tiêu, húng lũi. Thực hiện: – Mướp đắng bỏ ruột, thái miếng xéo vừa ăn. – Cà rốt và củ cải bào vỏ, cắt múi…

Cà Ri Chay

Cà Ri Chay

Dùng nóng với cơm hoặc bún. Dọn kèm với muối ớt. Trang trí thêm rau húng lũi. Nguyên liệu: – 2 miếng đậu hủ chiên. – 1/2 củ khoai tây. – 1/2 củ khoai lang bí. – 4 quả đậu bắp. – 1/2 bát nước cốt dừa. – 1 bát nước dão dừa. – 2 thìa muối.. – 2 thìa đường. – 1 thìa bột cà ri. – 2 thìa cà ri dầu. – 1 thìa tỏi băm. – 1/2 thìa củ hành tím băm. – Dầu ăn. Thực hiện:…

Chuối Trộn Yaourt

Chuối Trộn Yaourt

Dùng lạnh với đá bào. Nguyên liệu: – 2 quà chuối già. – 100gr dâu tây. – 1/4 quả thanh long. – 1 quả kiwi.. – 2 hộp yaourt. – 2 thìa cà phê sữa đặc có đường. – Đá bào. – 4 ly thủy tinh dung tích 250ml. Thực hiện: – Rửa chuối, dâu tây, thanh long và kiwi, đề ráo nước. – Cho 1/2 hộp yaourt vào mỗi ly. – Chuối bóc bỏ vỏ, cắt khoanh dày cỡ 1cm. Bổ dọc dâu tây làm tư hay làm đôi…

Cải Thìa Sốt Sứa

Cải Thìa Sốt Sứa

Sau khi vớt rau ra, bạn nên dùng đũa làm tơi rau ngay và để hơi thoáng gió hoặc có quạt cho nhanh nguội. Nếu bạn không làm tơi ra, đĩa rau sẽ kém ngon. Nguyên liệu: – 300g cải thìa – 200g sứa – 1 thìa cà phê tỏi băm – 2 thìa cà phê dầu hào – 1 bát nước dùng – 1 thìa cà phê đường – 1/2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê vừng rang vàng. – 1/3 thìa cà phê bột…

Salad phô-mai

salad phô-mai

Khi dùng, rưới sốt dầu giấm, rắc lá húng quế. Nguyên liệu: – 120g phô-mai mozzarella. – 4 quả cà chua. – 30g quả ô-liu đen. – 2 thìa súp giấm đen.. – 1/2 thìa súp đường. – 1/5 thìa cà phê muối. – 1/2 thìa cà phê tiêu hạt. – 1/4 thìa cà phê lá thơm khô. – 1 thìa súp dầu ô-liu, lá húng quế tươi. Thực hiện: – Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, thái lát mỏng. Quả ô-liu thái làm đôi hoặc khoanh tròn. Hòa tan…

Salad Ham

Salad Ham

Dùn ngay sau khi dọn, kèm đĩa muối tiêu. Nguyên liệu: – 300g ham chay – 200g nấm rơm – 8 quả ô-liu đen – 1 quả dưa chuột – 1 miếng đậu phụ ky – 200g bông cải xanh. – Dầu ăn – 1 khúc boa-rô – Nước trộn: 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp sữa chua, 1 thìa cà phê súp mayonaise, 1 thìa cà phê rau mùi thái nhỏ, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng Thực hiện:…

Giá vị cam thảo

Giá vị cam thảo

Dùng nóng sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: – 200g giá. – 250g thịt thăn. – 5 quả trứng cút.. – 1/2 bắp ngô Mỹ. – 1 củ khoai tây. – Hạt nêm, tiêu, đầu hành, muối tiêu, dầu ăn, nước mắm. – Nước trộn: 1 thìa súp sữa tươi nguyên kem, 1 thìa cà phê tỏi tây phi, 2 lát cam thảo nam (chưng lấy 2 thìa cà phê nước cốt), 2 thìa súp nước tương, muối, đường, rau mùi. Thực hiện: – Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Khoai…

Sushi nấm

Sushi nấm

– 150g phi lê cá hồi. – 100g nấm kim châm. – 3 miếng rong biển. – 1 củ cải trắng.. – Mù tạt, nước tương, rau mùi. Thực hiện: – Cá hồi rửa sạch, thái lát mỏng. Nấm kim châm rửa sạch, trụng sơ, để thật ráo nước. Cà rốt và củ cải trắng thái sợi mỏng. Rau mùi rửa sạch. – Rong biển thái miếng dài 20cm, ngang 5cm. Trải miếng rong biển ra mặt phẳng, cho một lát cá hồi, và sợi cà rốt, nấm kim châm…

Rau củ hỗn hợp rán giòn

Rau củ hỗn hợp rán giòn

Cho rau củ ra đĩa, dùng kèm với tương cà. Nguyên liệu: – 50g nấm rơm búp. – 50g cà tím. – 50g bí ngòi. – 50g cà rốt.. – 50g bông cải. – 50g ngô non. – 100g bột mì. – 50g bột ngô. – Nước lạnh, dầu ăn, hạt nêm, tương cà. Thực hiện: – Nấm rơm cắt gốc, rửa sạch. Cà tím, bí ngòi, cà rốt thái khoanh. Bông cải tách miếng, ngâm nước muối pha loãng. Ngô non rửa sạch. – Trộn bột mì, bột ngô,…

Salad hành tây

Salad hành tây

Cho ra đĩa xếp cà chua, dọn kèm với nước chấm. Nguyên liệu: – 1 củ hành tây. – 2 cây xúc xích.. – 50g ô-liu. – 2 quả cà chua. – 100g ớt Đà Lạt, mùi tây. – Sốt mù tạt: 1 thìa súp mù tạt vàng, 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa súp đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: – Hành tây thái múi cau. Xúc xích rán vàng, thái khoanh. Ô-liu, cà chua thái khoanh. Ớt Đà…