Thịt Bê Thui xào

Thịt Bê Thui xào

Thịt Bê Thui Xào Hoa Tiêu

– Nên chọn thịt loại có thớ nhỏ sẽ mềm, thớ to sẽ cứng không ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 83.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1 quả cà chua
– 300g thịt bê thui
– 50g xà-lách
– 1 quả ớt sừng
– 1/2 củ hành tây
– 1 thìa cà phê hoa tiêu
– 1 thìa cà phê đường
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– Dầu ăn
– Rau quế.

Thực hiện

– Thịt bê thui thái lát vừa ăn. Ớt sừng thái nhỏ. Xà-lách rửa sạch. Cà chua thái lát.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành tây thái nhỏ, ớt và hoa tiêu rồi cho thịt bê thui vào đảo đều tay, sau đó nêm hạt nêm và đường.
Xếp xà-lách và cà chua ra đĩa. Trút thịt bê thui lên trên. Trang trí với rau quế. Dùng nóng.

Thịt Bê tThui Xào Lăn Với Lá Lốt

Khi chọn mua thịt bê thui thui, bạn nên chọn miếng thịt còn dính da, xào lăn mới ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 65.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 300g thịt bê thui
– 100g lá lốt
– 1 củ hành tây
– 1/3 quả ớt sừng
– 10g tiêu sọ
– 1 thìa súp dầu hào
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước tương
– Rau mùi
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Thịt bê thui rửa sạch, thái miếng khoảng 2x4cm. Lá lốt rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái miếng vuông. Ớt sừng thái lát.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành lá vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bê thui là lốt, tiêu sọ vào xào thật nhanh tay rồi nêm dầu hào, hạt nêm, đường và nước tương, tắt lửa.
Dọn ra đĩa, trang trí với ớt thái lát và rau mùi.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment