Thịt Đà Điểu Nấu Đậu Với Khoai Tây Rán

Thịt Đà Điểu Nấu Đậu Với Khoai Tây Rán

Hộp thịt đà điểu nấu đậu giá 21.300 đồng/ hộp, bán tại các siêu thị.
– Rắc thêm chút bột rán giòn lên khoai tây trước khi rán ngập dầu ăn, khoai sẽ rất giòn. Bạn lưu ý, lần đầu tiên rán khoai tây trên lửa vừa, lần thứ hai rán trên lửa lớn.

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 2 hộp đà điểu nấu đậu
– 1/2kg khoai tây
– 3 tép tỏi
– 1 nhánh hành lá
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê muối tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Khoai tây gọt vỏ, thái que. Ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng với chanh hoặc giấm để không bị thâm. Sau đó, vớt khoai ra để ráo, lau khô rồi quết một lớp dầu ăn lên để khi rán khoai không bị nhăn.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Cho khoai tây vào rán đến khi mặt ngoài hơi se lại và có màu vàng nhạt là được. Vớt khoai ra rổ nhôm cho ráo dầu.
Rán lần hai: Chờ khoai tây nguội, cho vào chảo dầu nóng rán lại. Rán đến khi khoai vàng đều. vớt khoai ra.
– Tiếp tục thả khoai tây vào chảo khác (không có dầu ăn). Sau đó cho thêm chút bơ và tỏi đập giập vào. Cuối cùng rắc muối tiêu vào rồi xóc đều.
– Khui nắp hộp đà điểu nấu đậu, hâm nóng trên xửng khoảng 6 phút.
Nếu hâm bằng lò vi sóng, thời gian hâm khoảng 2 phút
– Dọn thịt đà điểu lên đĩa. Trang trí với hành lá tước sợi. Dùng nóng với khoai tây.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment