Thịt Heo Xông Khói xào

Thịt Heo Xông Khói xào

thiịt xông khói cuốn đậu hủ

Món này thích hợp cho người hay mệt mỏi, ăn không ngon, nam nữ thanh niên trong giai đoạn phát triển, người có tính bị động trần tĩnh, kích thích vị giác, kích thích ăn cải thiện chức năng hấp thụ chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

– 3 cây đậu hũ trứng
– 150g thịt xông khói
– hai tép tỏi, một trái ớt

Gia vị:

– 1 muỗng canh bột bắp
– 1 một muỗng canh bột trứng gà
– Một ít tiêu xay và bột mì

Cách làm:

– Mỗi cây đậu hũ cắt làm 4 khúc rồi lăn trên bột mì và đợi dùng.
– Thịt xông khói thái miếng dài 18x15cm rồii cho đậu hũ đã chuẩn bị ở bước 1 lên trên và cuốn lại, sau đó dùng tăm xỉa răng găm cố định hai miếng thịt lại.
– Tỏi và ớt băm nhỏ.
– Bắc chảo lên bếp cho vào hai muỗng canh dầu, để nóng kế đến lấy đậu hũ cuốn thịt xông khói đã làm ở bước 2 nhúng vào trong hỗn hợp bột bắp và bột trứng gà rồi cho vào chảo dầu chiên vàng giòn.
– Cuối cùng cho tỏi băm và ớt băm vào cùng với tiêu xay và bột mì vào xào đều.

Thịt Heo Xông Khói

Món này dùng kèm với cơm nóng, thơm ngon, lạ miệng.

Nguyên liệu:

– 250g đậu Hà Lan
– 250g cá chép không xương
– 1 lát thịt heo xông khói
– 1/2 muỗng tỏi xắt nhỏ
– 1/4 muỗng đường
– 3/4 muỗng muối
– 1/2 muỗng bột gạo
– 2 muỗng nước súp lớn

Cách làm:

Cắt thịt heo thành các miếng lớn, rắc lên một ít bột gạo, chiên ngập trong dầu nóng đến khi giòn, thái hạt lựu. Cắt cá thành các lát đôi (cắt ngang qua miếng cá mà không tách rời), trộn với một muỗng lớn dầu ăn, đặt vào trong vợt chiên nhanh trong dầu nóng, để ráo dầu. Xào tỏi với dầu, xào đậu, đổ nước sốt vào cho sệt lại. Khi nước sốt sôi lên, bỏ thêm cá, các khối thịt nhỏ vào và xào, dọn ra đĩa.

Thịt heo xông khói xào đậu và cá chép

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 250gr dậu hà lan.
– 250gr cá chép không xương.
– 1 lát thịt heo xông khói.
– 1/2 muỗng tỏi xắt nhỏ.
– 1/4 muỗng đường.
– 3/4 muõng muối.
– 1/2 muỗng bột gạo.
– 2 muỗng nước súp lớn.

Thực hiện:

– Cắt bỏ đầu và đuôi đậu, gỡ bỏ xơ.
– Rửa cá và để cho khô ở nơi thoáng gió.
– Cắt thịt heo thành miếng lớn.
– Rắt lên một ít bột gạo.
– Chiên ngập trong dầu nóng cho đến khi giòn.
– Thái hạt lựu.
– Cắt cá thành các lát đôi (cắt ngang qua miếng cá mà không tách rời).
– Trộn với 1 muỗng lớn dầu ăn.
– Đặt vào trong vợt chiên nhanh trong dầu nóng.
– Để ráo dầu.
– Xào tỏi với dầu.
– Xào đậu.
– Đổ nước xốt vào cho sệt lại.
– Khi nước xột sôi lên, bỏ thêm cá, các khối thịt nhỏ vào và xào.
– Dọn ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment