Tim Nướng Sả

Tim Nướng Sả

Món ăn có hương vị lạ miệng, mùi thơm của sả. Chấm kèm với tương ớt rất ngon.

Nguyên liệu:

– 1 quả tim lợn (khoảng 250gr).
– 500gr sả cây, lấy phần gốc.
– 1 thìa cà phê sả xay.
– 1 thìa cà phê ớt băm.
– 1 thìa cà phê hành băm.
– 1 thìa cà phê tỏi xay..
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– Dưa leo, xà lách, cà chua ăn kèm.

Thực hiện:

– Rửa sạch tim, thái dọc vừa ăn.
– Cắt sả cây dài 15cm.
– Ướp tim với tỏi, ớt hành, sả xay, gia vị, dầu ăn.
– Chẻ đôi 2/3 cây sả, lần lượt kẹp tim vào giữa, cho lên vĩ nướng vàng.
– Xếp ra đĩa, dọn kèm xà lách, cà chua, dưa leo, tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts