Món này dùng nóng với cơm.
Nguyên liệu:
– 200gr tôm sống.
– 100ml rượu thơm.
– 15gr hành tây..
– 15gr ớt chuông xanh.
– Muối, tiêu.
– 5gr tỏi băm.
– 10gr bơ lạt, dầu ăn.
Thực hiện:
– Làm sạch tôm, bỏ bớt râu, lấy bỏ chỉ đen.
– Thái mỏng ớt chuông, bỏ hạt.
– Thái khoanh hành tây.
– Đun nóng dầu, cho ớt, hành tây vào xào chín tái, xếp ra đĩa.
– Đun nóng dầu, cho tôm vào rán vừa chín, nêm muối, tiêu vừa ăn.
– Cho rượu thơm vào tôm đang chiên, đảo đều tay để tôm ngấm đều.
– Cho tỏi băm, bơ vào trộn đều, cho hỗn hợp ra đĩa hành tây và ớt chuông.