Tôm Rang

tôm Rang

Tôm Tích Muối Tiêu Xanh

Tôm tích phải chọn loại to, khoảng 4-5 con/kg để tôm nhiều thịt, không nên luộc tôm tích quá lâu vì thịt tôm sẽ bị nhão bở.
Giá tôm tích khoảng 400.000 đồng/kg.

Giá: 35.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 4 con tôm tích.
– 8 dây tiêu xanh.
– 1 chai bia.
– 2 thìa cà phê muối.

Thực hiện: 

– Tiêu xanh đập giập.
– Tôm rửa sạch.
– Đun nóng nồi, cho tôm vào, thêm bia và một nữa tiêu xanh vào luộc trên lửa vừa đến khi tôm chín.
– Cắt tôm ra làm đôi theo chiều dọc để khi ăn, thực khách dễ lấy thịt hơn.
– Cho muối và phần tiêu xanh còn lại vào chảo nhỏ, rang vừa ráo.Lưu ý đảo nhanh tay để muối không bị cháy khét.
– Dọn tôm ra đĩa, trang trí thêm tiêu hạt và ớt trái. Dùng tôm lúc còn nóng, chấm kèm với muối tiêu xanh và chanh.

tôm Rang Muối Sả

Khi mua tôm, bạn cần quan sát kỹ phần chân của tôm phải gắn chặt vào thân, thịt tôm chắc.
– Không nên đảo tôm lâu trên bếp, tôm chín quá sẽ dai và mất độ ngọt.
– Bạn có thể thay muối tôm bằng hạt muối.

Nguyên liệu:

– 300g tôm
– 1 thìa súp muối tôm
– 2 cây sả
– 1 nhánh rau quế
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– Dầu ăn.

Thực hiện:.

– Giã nguyễn muối tôm
– Sả bào mỏng
– Tôm rửa sạch, dùng dao sắc rạch nhẹ phần lưng tôm, rút bỏ tĩnh mạch để tạo được độ cong đẹp. Sau đó đổ 4 thìa súp nước luộc tôm chín.
– Tôm vừa chín, cho sả và muối tôm vào, đảo tôm qua lại đến khi cạn nước. Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào phi thơm với tỏi băm. Cho tôm và sả vào đảo qua dảo lại với lửa lớn khoảng 3 phút để tôm giòn.
– Bày tôm ra đĩa, trang trí với rau quế.

Tôm Rang Muối

Dùng nóng với muối tiêu chanh.

nguyên liệu:

– Chuẩn bị tôm sú sống.
– Hành tím.
– Ớt xắt nhuyễn, tỏi xay, hành lá, xà lách, cà chua và gia vị.

Thực hiện:

– Tôm chẻ lưng, ướp gia vị.
– Xà lách rửa sạch.
– Cho dầu ăn vào chảo, để nóng, cho tôm vào chiên giòn, vớt ra.
– Sau đó, cho hành tím, tỏi xay vào chảo, xào nóng.
– Đổ tôm vào xóc sơ cho thấm gia vị.
– Xếp tôm vào đĩa xà lách và cà chua đã trang trí sẵng.
(thanhniên.com.vn)

Tôm Rang Thì Là

Bạn không nên chấm tôm rang thì là với chao vì mùi vị của chao sẽ làm mất đi mùi thơm đặc trưng của rau thì là

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 57.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g tôm sú lớn
– 50g rau thì là
– 1 thìa súp bơ tươi
– 1/2 quả ớt sừng
– Gia vị: đường. hạt nêm, dầu ăn, muối

Thực hiện 

– Tôm sú cắt bỏ râu, rửa sạch, dùng que tre vót nhọn xiên thẳng sống lưng. Ướp tôm với 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bơ tươi, để trong 5 phút cho thắm.
– Rau thì là rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, thái nhuyễn một nữa,phần còn lại đem rán giòn
– Để nóng chảo trên bếp, cho bơ vào đến tan chảy, cho tôm vào rang chín, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, cho phần thì là thái nhuyễn vào đảo đều
Cho tôm rang ra đĩa, xếp phần thì là rán giòn lên trên. Dọn dùng nóng với muối pha ớt bằm và đường.

Tôm Rang Muối Ớt

Dọn ra đĩa, trang trí rau xà lách và ớt chuông thái lát.

Nguyên liệu:

– 300gr tôm đất.
– Muối.
– 1 quả ớt đỏ.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– Dầu ăn, xà lách, ớt chuông vàng.

Thực hiện:

– Tôm cắt bỏ bớt đầu và chân, rửa sạch, để ráo. Giã nát ớt, trộn đều với 1 thìa cà phê muối.
– Dầu nóng, phi tỏi, cho tôm vào đảo nhanh. Khi tôm chuyển sang màu đỏ, rắc muối ớt, đảo đều, tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment