Tôm Và Rau Củ Rán Mù Tạt

Tôm Và Rau Củ Rán Mù Tạt

Bột không nên quá đặc, chỉ cần có một lớp bột mỏng áo đều bên ngoài rau củ, món ăn sẽ ngon hơn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại rau củ khác nếu thích như cà-rốt, khoai môn, hành tây…để món ăn hấp dẫn và phong phú.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 thìa cà phê dầu mè.
– 1 thìa cà phê tiêu
– 3 thìa súp dầu ăn
– 1/3 bát nước lọc.
– 3/4 bát bột tempura
– 3/4 thìa cà phê hạt nêm
– 12 con tôm sú to
– 12 lá tía tô
– 200g bí đỏ

Thực hiện:

– Tôm sú rửa sạch, cắt bớt râu, chân, dùng dao chẻ dọc sống lưng. Ướp tôm với hạt nêm, tiêu, dầu mè khoảng 10 phút cho thấm. Sau đó, rán chín tôm.
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng khoảng 5mm. Lá tìa tô rửa sạch, để ráo.
– Đánh tan bột tempura với nước. Sau đó, nhúng bí đỏ và lá tía tô vào bột, cho vào chảo có nhiều dầu ăn rán vừa vàng. Vớt ra, để vào rỗ có lót giấy thấm dầu cho ráo.
– Xếp tôm, rau củ ra đĩa. Món này chấm kèm với nước tương, mù-tạt xanh wasabi.

 

Related posts