Trai Hấp Lá Gừng

Trai Hấp Lá Gừng

Món ăn dùng kèm với nước chấm tỏi, gừng, ớt.
– Nên chọn những con trai nhỏ, thịt sẽ mềm. Khi rửa, bạn nên dùng nước gạo, trai sẽ nhả bớt cát.

Nguyên liệu:

– 1kg trai
– 100g giò sống
– 100g thịt nạc vai
– 5g mộc nhĩ
– 10g nấm hương
– 1 quả ớt đỏ
– 1 thìa cà phê hành băm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê gừng băm
– 15 lá gừng
– Bột gia vị, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Trai rửa sạch, hấp mơ miệng lấy thịt làm sạch, thái hạt lựu
– Ớt đỏ bỏ hạt, thái nhỏ. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái hạt lựu.
– Dầu nóng, phi thơm hành, gừng, tỏi băm.
– Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn với giò sống, trai, mộc nhĩ, nấm hương, hành, ớt và gừng băm, bột gia vị, hạt nêm, tiêu cho đều.
– Đặt lá gừng vào vỏ trai, cho hỗn hợp trai đã trộn lên. Cho vào xửng hấp chín.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment