Cách làm trứng gà chiên ốp la không phải ai cũng biết

trứng gà chiên

Trứng Gà Chiên Ốp La Lật Mặt

Khi dùng món này có thể theo sở thích của mỗi người mà cho nước tương, muối hoặc tương ớt vào cho thích hợp.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 2 trứng gà..
– 1 muỗng canh dầu xà lách.

Cách làm:

– Đầu tiên bắc chảo lên bếp, để chảo nóng, cho dầu vào. Trứng gà tách vỏ, đựng riêng trong 2 tô rồi từ từ cho từng trứng vào chảo chiên, đợi đến khi lòng trắng trứng bắt đầu kết đông thì đậy nắp lại và chiên thêm 3 phút.
– Sau khi lấy phần trứng ở phía dưới (nằm sát đáy chảo) đã chín vàng thì dùng xẻng nhỏ bằng inox để phía dưới trứng, nhưng phải chú ý độ nóng của bếp nếu không sẽ làm cho trứng bị bể.
– Sau đó nhẹ nhàng lật úp mặt trứng. Theo sở thích của mình mà điều chỉnh độ lửa, độ cứng, mềm của trứng. Khi thấy trứng đã vàng và phình to ra thì tắt lửa, để trứng vào đĩa.

Trứng Gà Chiên Ốp La Không Lật Mặt

Khi chiên trứng cần phải đậy nắp khoảng 3-4 phút, để trứng chiên được đẹp và trông giống như mặt trời.

Nguyên liệu:

(Phần 1 người ăn)
– 2 trứng gà.
– 1 muỗng canh dầu xà lách (có thể dùng dầu thực vật thay thế).

Cách làm:

– Tách vỏ hai trứng gà, đựng riêng trong 2 tô (Nếu đựng trong cùng một tô thì trứng sẽ va chạm nhau và sẽ bị bể). Sau đó kiểm tra chất lượng trứng đã phù hợp chưa.
– Cho dầu vào chảo, trước khi cho trứng vào cần phải để chảo nóng vài phút, làm như thế trứng gà sẽ không bị dính vào chảo. Sau đó cho từng trứng gà vào, đợi đến khi thấy lòng trắng trứng bắt đầu đông thì đậy nắp lại và để lửa vừa chiên thêm 3-4 phút nữa là được.
– Một cách làm khác là trước khi đậy nắp thì cho vào 1 ít nước rồi hấp trứng trong vài phút, như thế có thể tránh cho trứng chiên không bị cháy. Đồng thời trong thời gian ngắn có thể làm cho trứng phình to ra.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment