Bật mí cách làm món vịt nấu cà thơm ngon và bổ dưỡng

vịt nấu

Vịt Nấu Cà Và Nước Sốt Chua Cay

Thịt vịt mua về phải rửa bằng muối cho sạch.

Nguyên liệu:

– 250g cà chua
– 1 con vịt khoảng 500g
– 50g tỏi và gừng phi
– 1 muỗng trần bì cắt sợi
– 250ml nước dùng
– 2 muỗng nước sốt chua cay
– 2,5g muối
– 2,5g đường
– 6g tinh bột gà

Cách làm:

1. Cà bỏ cuống, rửa sạch, cắt miếng theo chiều dọc; vịt làm sạch, chặt thành những miếng nhỏ, đem chiên sơ rồi để sang một bên cho ráo dầu.

2. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho tỏi, trần bì cắt sợi, nước sốt chua cay, cà, thịt vịt, rượu, nước dùng, tinh bột gà vào rồi nêm gia vị vừa ăn và nấu trên lửa vừa đến khi chín thì nhấc nồi xuống.

Vịt Nấu Tương

Hương vị đận đà, mặn ngọt vừa miệng.

Nguyên liệu:

– 400g vịt mái
– 150g tương đặc
– 50g đường trắng
– rượu, hồi hương, vỏ quế, hành, gừng mỗi thứ 5g

Cách làm:

Rửa sạch vịt, cho vào nồi, cho tiếp một lượng nước thích hợp cùng rượu, tương đặc, đường, hồi hương, vỏ quế, hành, gừng vào nồi vịt nấu; ban đầu nấu vịt bằng lửa lớn, rồi vặn lửa nhỏ hầm nhừ, sau đó lại mở lửa lớn cho nước sánh lại; vớt vịt ra, để nguội, cắt miếng rồi bày ra đĩa.

Vịt Nấu Hoành Thánh

Hoành thánh thơm, thịt vịt mềm, nước dùng tươi ngon.

Nguyên liệu:

– 1 con vịt nặng khoảng 1kg, 10 viên hoành thánh, 10g thịt jambon

Gia vị:
– 20g rượu vàng, 5g muối, 5g bột ngọt, 500g dầu ăn (lượng tiêu hao thực sự 25g), 20g hành, 20g gừng.

Cách làm:

– Cắt bỏ nội tạng vịt, rửa sạch, cho vào nồi nước sôi trụng một lúc rồi cho vào nước lạnh rửa lại, để ráo nước. Cho vịt, jambon, rượu vàng, gừng, hành, 1,5 lít nước vào nồi nấu khoảng 1 giờ, nêm muối, bột ngọt vào nồi múc vịt ra bát. Cho hoành thánh vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, cho vào bát canh vịt.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment