– Khi cưng yến khoảng 20 phút kể từ lúc nước sôi, bạn sẽ thấy sợi yến nổi bọt khí. Bắt dầu từ lúc này, bạn chỉ cần chưng thêm 10 phút nữa là yến mềm và ngon nhất. Món này có thể dùng nóng hoặc với đá.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 98.000 VNĐ/ 2 phần
Nguyên liệu
– 2g yến khô
– 20g đường phèn
– 5 giọt nước cốt gừng
– 1 bát nước lọc,
– 15 hạt sen
– 10 hạt bạch quả
– 5 sợi gừng thái chỉ để trang trí.
Thực hiện
– Nấu tan đường phèn với nước lọc. Hạt sen, bạch quả luộc mềm. Yến ngâm trong nước lọc khoảng 180 phút.
– Múc nước đường phèn ra bát, cho hạt sen, bạch quả, yến đã ngâm nở, nước cốt gừng vào. Cho gừng trang trí lên trên mặt rồi đem hấp cách thủy từ 25-30 phút trên lửa nhỏ. thưởng thức.