Món này dùng nóng, ăn kèm với rau nhút, rau muống bào.
Nguyên liệu:
– 500gr bún.
– 200gr tôm sú.
– 100gr thịt nạc.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp tương cà..
– 3 cây sả, thái lát.
– 4 bát nước dùng.
– 1 bó rau nhút, rau muống bào.
– Bột nêm, đường, nước mắm, dầu điều.
Thực hiện:
– Nhặt khúc rau nhút, trụng sơ.
– Thịt nạc cho vào nước dùng nấu sôi, vớt ra thái sợi.
– Cho sả, tương ớt, tương cà vào nước dùng, nêm đường, nước mắm, bột nêm, dầu điều.
– Cho tôm vào, nấu vừa chín, vớt ra, lột vỏ.
– Cho bún ra từng bát, xếp tôm, thịt lên, chan nước dùng.