Lưỡi Lợn Nấu Đậu

Lưỡi Lợn Nấu Đậu

Lưỡi lợn làm sạch, thái miếng, ướp với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu. Gọt vỏ cà-rốt cắt khuc dày. Nguyên liệu: -300g lưỡi lợn. -100g đậu trắng. -Một bát nước dùng nấu từ xương lợn. -Cà-rốt, hành lá, rau mùi, tỏi băm. -Hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, dầu ăn, bột ngô. Thực hiện: -Lưỡi lợn làm sạch, thái miếng, ướp với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu. Gọt vỏ cà-rốt cắt khuc dày. -Ngâm đậu trắng khoảng 4 giờ, hầm…

Đủ chất với công thức chế biến món tim hầm cho cả nhà

tim hầm

Tim Hầm Hoa Atisô Món ăn có tác dụng giải nhiệt, hạ quả từ hoa atisô. Giúp bồi bổ cơ thể và tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: – 1 quả tim lợn. – 2 hoa atisô. – 1 củ cà rốt. – 2 bát nước dùng. – Hành lá, rau mùi (ngò tây). – 1 thìa súp bột nêm. – 1/2 thìa súp đường. – 1/2 thìa súp muối. Thực hiện: – Rửa sạch hoa atisô, bổ đôi, bỏ phần nhụy và lông hoa. – Gọt vỏ cà rốt,…

Sườn heo hầm

sườn heo hầm

Củ hũ dừa nấu sườn Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò thơm. Nguyên liệu: – 300g sườn non. – 300g củ hũ dừa. – 10 quả đậu Hà Lan. – 10g quả ngô non. – 50g nấm linh chi. – 50g nấm kim châm. – Tiêu, hạt nêm, hành tím băm. Thực hiện: – Sườn non ướp với chút tiêu, hạt nêm, hành tím băm. Củ hũ dừa thái miếng. Nấm bỏ chân, rửa sạch. – Hầm sườn với 1 lít nước. Khi sườn mềm,…

Hủ tiếu Mỹ Tho

hủ tiếu mỹ tho

Hủ tiếu chần nước sôi cho vào tô. Xếp thịt, tim, gan, tôm, hẹ, xà lách, hành lá, rau mùi lên trên, chan nước dùng nóng. Nguyên liệu: – 300g xương ống. – 150g thịt đùi. – 150g gan lợn. – 150g tim lợn. – 200g tôm tươi. – 500g hủ tiếu. – 1 củ cà rốt. – 1 củ cải trắng. – 6 củ hành tím. – 5 cây mùi tàu. – 5 cấy cần tàu. – Hành lá, rau mùi, hẹ, xà lách, nước mắm, hạt nêm, muối,…

Heo Quay Nấu Củ Ấu

heo quay nấu củ ấu

Khi mua thịt heo quay nên chọn những miếng nào nạt nhiều. Nguyên liệu: – 100g thịt củ ấu – 200g heo quay, chọn loại thịt đùi – 150ml nước dùng – 50ml rượu kê – 1 muỗng canh gừng và hành – 1 muỗng dầu hào – 2,5g muối – 2,5g đường – 5g tinh bột gà – 1 muỗng nước sốt đậu – Nửa muỗng dầu mè và tiêu. Cách làm: Thịt heo quay cắt miếng, cho vào nồi cùng với củ ấu, nước sốt đậu, gừng và…

Bật mí công thức cực đơn giản để làm món giò lợn hầm đầy dinh dưỡng

giò heo hầm

Móng Giò Lợn Hắc Xì Dầu – Bạn hầm móng giò độ nữa giờ rồi ngâm trong nước hầm từ 2-3 giờ mới nấu lại, móng giò sẽ thấm hơn. Thời gian thực hiện: 40 phút Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 1kg móng giò lợn – 50g hồi – 5 quả ớt khô – 5g thảo quả – 2 thìa súp hắc xì dầu – 2 thìa súp đường – 1 thìa súp hạt nêm – 1 thìa súp dầu hào – Hành tỏi băm, dầu ăn,…

Đu đủ sườn rim thảo quả

đu đủ sườn rim

Bày ra đĩa, trang trí với rau mùi. Món này dùng nóng với cơm rất ngon. Nguyên liệu: – 300g đu đủ. – 500g sườn non có sụn. – 100g thảo quả. – 1 thìa súp sốt cà chua. – 1 thìa cà phê đầu hành lá băm, dầu ăn, rau mùi, hạt nêm, đường. Thực hiện: – Đu đủ thái thỏi dài 4cm. Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm cho thấm. Thảo quả đập vỡ vỏ, lấy nhân. Rau…

Đuôi lợn hầm

đuôi lợn hầm

Bí đỏ Hầm Đuôi Lợn Để tăng vị ngọt thanh cho nước canh, bạn cho thêm cà-rốt thái hạt lựu vào hầm chung với bì đỏ. Nguyên liệu: – 500g đuôi lợn – 600g bí đỏ – 1 lít rau mùi – 1 ít hành hoa – 2 thìa cà phê bột gia vị – 1 củ hành khô – 2 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa súp nước mắm. Thực hiện: – Đuôi lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc 2-3cm. – Bí đỏ gọt vỏ, bỏ…

Bắp Lợn Tiềm Lê

bắp lợn tiềm lê

Để tiết kiệm thời gian, dùng nồi áp suất. Xếp thịt và lê xen kẽ nhau để vị ngọt thấm đều. Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 200g bắp lợn – 1 quả lê – 4 quả táo đỏ khô – 30g phổ tai khô – 5g kỷ tử – 5g nhãn nhục – 3g đường phèn – 5g gừng – 10g dầu hành lá – 3 thìa súp rượu trắng – 800ml nước dùng – 5g muối. Thực hiện: – Bắp lợn rửa sạch, để ráo, thái…

Bao tử hầm

bao tử hầm

Bao Tử Nấu Pa-Tê Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh Nguyên liệu: – 1 cái bao tử – 200g pa-tê – 100g tiêu xanh – 1 thìa hành, tỏi xay – 2 thìa súp cà hộp – 1 củ hành, cắt múi – 1 bát nước dừa tươi – Bột nêm, dầu ăn – Chút rượu trắng – 1 củ gừng giã nhuyễn – Muối chanh dùng kèm Thực hiện: – Làm sạch bao tử, rửa với rượu và gừng, cắt miếng vừa ăn – Đun dầu…