Lẩu nấm

Lẩu nấm

Lẩu nấm bổ dưỡng

Món lẩu dùng nóng sẽ ngon hơn.

Nguyên liệu:

– 1kg xương ống lợn.
– 50g hạt nêm nấm.
– 5 củ tỏi.
– 3 quả táo tàu.
– 5 hạt kỷ tử.
– 2 lít nước.,
– 150g nấm bào ngư.
– 150g nấm hải sản.
– 150g nấm kim châm.
– 150g nấm vị cua.
– Thịt ăn kèm: thịt bò, gà, tôm sú, cá hồi…
– Rau: xa-lách xoong, tần ô, rau nấm…Bún hoặc mì.

Thực hiện:

– Hầm xương ống 60-90 phút, vớt bọt, nêm hạt nêm, thêm củ tỏi, táo tàu, kỷ tử.
– Cho các loại nấm vào nồi, chờ sôi 1 phút. Đầu tiên, thưởng thức bát nước cốt nấm, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau, bún/mì vào, tùy ý thưởng thức.
– Nước chấm lẩu: sa tế pha nước nắm và nước lẩu hoặc nước tương, ớt thái lát.

Lẩu Nấm Thập Cẩm

Nấm bào ngư giá 45.000đồng/kg, chọn loại thân dày, ăn sẽ giòn và ngon hơn thân nhỏ, tai nấm nở to.
Nấm rơm giá 50.000đồng/kg, chọn loại còn búp, bóp vào thấy hơi cứng.
Nấm rơm cát màu đen ngon hơn nấm rơm cấy màu trắng ngà.

Giá: 120.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 8 con nghêu.
– 100g tôm.
– 100g mực.
– 100g cá viên.
– 50g nấm đông cô.
– 50g nấm bạch tuyết.
– 50g nấm bào ngư.
– 50g nấm hồng ngọc.
– 50g nấm rơm.
– 4 cây cải thìa.
– 1 lít nước dùng.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– 1/2 thìa cà phê rau mùi băm.
– 1/3 thìa cà phê tiêu.

Thực hiện: 

– Tôm rửa sạch, bỏ râu. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Nghêu rửa sạch. Cá viên thái đôi hoặc để nguyên tùy thích.
– Nấm rơm thái bỏ gốc, dùng dao cạo nhẹ phần rơm dính vào nấm rồi rửa sạch với nước muối pha loãng.
– Rửa sạch các loại nấm còn lại, vớt ra để ráo. Nấm bào ngư và nấm hồng ngọc thái miếng vừa ăn.
– Cải thìa thái làm đôi theo chiều dọc, rửa sạch dưới vòi nước, vớt ra để ráo.
– Đun sôi nước dùng, nêm hạt nêm, dầu vừng, tiêu và rau mùi băm vào.
– Tiếp đến thả nghêu, tôm, mực và các loại nấm. Tắt bếp.
– Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi. Dọn kèm bát nước mắm.

Lẩu nấm cay

Món này dùng kèm với nước chấm.

Nguyên liệu:

– Nước lẩu: 2kg xương ống lợn, 150g ớt sa tế, 120g hạt nêm nấm, 10ml dầu vừng, táo tàu, kỷ tử, tỏi, đầu hành, đẳng sâm, 150g nấm tiên, 150g nấm măng hoa, 150g nấm đùi gà.
– Thịt ăn kèm: thịt bò, dê, cá hồi…
– Rau ăn kèm: tùy thích.
– Nước chấm lẩu: dầu vừng, hành, rau mùi thái nhỏ, vừng rang, lạc rang, tỏi xay, gừng xay, ớt xay, hạt nêm gà, tiêu. Bún hoặc mì để dùng kèm với lẩu.

Thực hiện:

– Hầm xương ống 60-90 phút cho ra hết chất ngọt, vớt bọt thường xuyên.
– Cho vài tép tỏi đã bóc vỏ, táo tàu, kỷ tử, đầu hành, đẳng sâm, dầu vừng, ớt sa tế vào nồi nước dùng, nấu khoảng 5 phút. Nêm hạt nêm nấm vừa ăn.
– Nấm tiên, nấm măng hoa, nấm đùi gà rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Cho nấm vào nước dùng, nấu thêm 10 phút.
– Trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm lẩu. Khi thưởng thức, húp bát nước cốt nấm đầu tiên, tiếp theo là các loại nấm. Cho các loại thịt, rau vào nồi lẩu, ăn kèm mì hoặc bún tùy thích.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment