Salad A-Ti-Sô

Salad A-Ti-Sô

Dùng ngay, chấm với nước mắm chua ngọt. Nguyên liệu: – 1 cây xà lách. – 1 hoa a-ti-sô. – 100gr mực. – 1 quả ớt sừng. – 1/2 quả dưa chuột. – 1/2 củ cà rốt. – 2 thìa cà phê giấm. – 1 thìa cà phê đường. – 1 thìa cà phê muối. – 1/2 thìa cà phê tiêu xay. – 1 thìa cà phê dầu ăn. Thực hiện: – Chọn hoa a-ti-sô non, luộc chín, thái khúc vừa ăn. – Rửa xà lách, thái khúc. – Thái…

Rau Xào Thập Cẩm

rau xào thập cẩm

Có thể thay đậu phộng luộc bằng đậu phộng rang cũng rất ngon. Nguyên liệu: – Dưa leo, cà rốt, bánh tráng, hành tây, ớt xanh, đậu phộng hạt, cần tây (mỗi thứ 50g) – Hoa tiêu, dầu mè, sa tế, bột ngọt, tương (mỗi thứ 5g) Cách làm: 1. Lần lượt xắt dưa leo, cà rốt, bánh tráng, hành tây, ớt xanh, cần tây thành sợi lớn, rửa sạch và để ráo nước; đậu phộng đem luộc. 2. Cho các sợi vừa để ráo nước vào tô, cho dầu…

Bắp Cải Non Áp Chảo

bắp cải non áp chảo

-Dùng với cơm trắng và dọn kèm chén nước tương Thời gian thực hiện: 10 phút Giá: 26000VND/ 4 phần Nguyên liệu: -1 kg bắp cải non -1 thìa súp dầu ăn -1 thìa súp nước tương -5 tép tỏi. -2 thìa cà phê đường -1 thìa cà phê ớt xay Thực hiện: -Bắp cải rửa sạch thái miếng, tỏi băm nhuyễn khoảng 5 tép -Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, vớt tỏi ra bát, cho bắp cải vào rán vàng hai mặt. Tiếp tực nêm nước tương, đường,…

Nấm Tiềm

nấm tiềm

Món này dùng nóng, kèm nước tương. Nguyên liệu: – 4 tai nấm bông (khoảng hơn 50gr). – 1 gói bột tiềm. – 50gr bạch quả. – 50gr hạt sen. – 50gr táo đỏ. – 150gr sườn non. – 1 thìa súp hạt nêm. – 1 thìa súp đường. – 1 lít nước. – 1 thìa súp nước tương. Thực hiện: – Rửa sạch nấm, ngâm với nước ấm cho nở mềm. – Rửa sạch sườn, chặt miếng vừa ăn. – Cho sườn, nấm, hạt sen, bạch quả, táo đỏ…

Đậu Đen Hầm Xương

đậu đen hầm xương

Nước súp đậu chứa loại protein mà cơ thể hấp thu dễ dàng và 10 loại a-xít amin như lysine, methionie, trytophan… Thời gian thực hiện: 40 phút Giá: 50.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu  – 300g sườn lợn non – 10g đậu đen – 50g táo đỏ khô – Lá hành – Dầu ăn – Gia vị: hạt nêm, nước mắm ngon, muối. Thực hiện  – Sườn lợn rửa nước muối sạch, chặt khúc ngắn vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, đậu đen rửa sạch, để ráo. – Cho…

Củ Năng Hầm

củ năng hầm

Múc củ năng hầm ra bát, rắc rau mùi, tiêu, dùng với cơm. Nguyên liệu: – 50gr sò khô. – 200gr củ năng. – 20gr kỷ tử. – 1 quả ngô (bắp) Mỹ. – 2 cái chân gà. – 1,5 lít nước dùng. – 1 thìa súp hạt nêm. – 1/4 thìa cà phê tiêu. – 1 thìa cà phê đường. – Rau mùi. Thực hiện: – Ngâm sò với nước sôi cho mềm. – Thái khoanh dày ngô Mỹ. – Gọt vỏ củ năng. – Thái nhỏ rau mùi.…

Bí đỏ hầm dừa

bí đỏ hầm dừa

Dùng nóng. Nguyên liệu: – 500gr bí đỏ. – 200gr dừa nạo. – 100gr lạc sống. – 50gr bột khoai. – 50gr mộc nhĩ trắng. – Muối, đường. Thực hiện: – Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. – Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân, để nguyên hoặc cắt đôi. – Lạc ngâm nước ấm, bóc vỏ lụa bên ngoài, luộc mềm. – Bột khoai ngâm nước ấm cho nở, vớt ra để ráo. – Vắt dừa lấy 1 tô nước dão và 1/2 bát nước…

Cà-Ri Dừa

cà ri dừa

Dùng cà-ri ra bát, dùng với bánh mì rất ngon. Nguyên liệu: – 300g phi-lê cá chẽm, cắt vuông – 1/2 quả ớt Đà Lạt xanh, cắt miếng – 2 quả ớt sừng – 2 cây sả tươi, cát khúc đập giập – 200g thịt dừa, cắt miếng vừa ăn – 1 bát nước cốt dừa – 2 thìa súp bột cà-ri – 2 thìa bột nêm – 1 thìa súp đường – 1 thìa súp nước mắm – 1 thìa súp nước cốt me – 1 chén nước dùng…

Vỏ Bưởi Hầm Với Măng Tây

Vỏ Bưởi Hầm Với Măng Tây

Hầm trên lửa nhỏ đến khi chín mềm thì bày ra đĩa. Nguyên liệu: – 250g măng tây – 300g vỏ bưởi, 25g tỏi phi – 2 muỗng rượu kê – Nửa muỗng bột tôm – 1 muỗng gừng sợi – 3 miếng gừng lớn – 100ml nước dùng – 1 muỗng bột năng – 5g muối, 2,5g đường – 5g bột ngọt – 1 muỗng dầu mè – Nửa muỗng tiêu xay Cách làm: 1.Vỏ bưởi lạng lấy phần vỏ màu trắng bên trong, nướng sơ trên lửa rồi…

Cháo Khoai Sọ Và Bạch Quả

cháo khoai sọ và bạch quả

Khoai sọ cắt hạt lựu, xào sơ với hành có thể giữ cho khoai nguyên hình dáng, không bị bể nát và còn tăng thêm hương vị sau khi nấu chín. Nguyên liệu: – 60g gạo và nếp. – 120g bạch quả. – 160g khoai sọ. – 8 trái táo. – 400g đường phèn. – 2 củ hành tím. Cách làm: – Nếp và gạo trộn chung, ngâm nước đến khi nếp và gạo nở. – Hành bóc vỏ, thái mỏng, táo rửa sạch, bỏ hạt. – Hạnh nhân bỏ…