Cá Chình Nướng Nghệ

Cá Chình Nướng Nghệ

Món này dùng nóng, chấm muối pha với ớt và chanh. Nguyên liệu: – 1/2kg cá chình. – 1 củ nghệ. – 1 thìa súp tỏi, ớt xay. – 1 quả dưa leo. – 1 củ cà rốt. – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm. – 2 thìa súp dầu ăn. – Muối, ớt, chanh ăn kèm. Thực hiện: – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn. – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt,…

Cá bông lau Cuốn Rán Giòn

Cá bông lau Cuốn Rán Giòn

Món này dùng nóng, chấm kèm với tương ớt rất ngon. Nguyên liệu: – 400gr cá bông lau. – 100gr bột gạo.. – 1 quả trứng gà. – 1 xấp bánh tráng mỏng, loại dành cuốn chả giò.. – Bột nêm, đường, dầu ăn. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 150gr bột chiên giòn. – Tương ớt. Thực hiện: – Rửa sạch cá, để ráo, thái miếng hình chữ nhật vừa ăn. – Ướp cá với bột nêm, tỏi băm, đường, để ngấm gia vị. – Hòa bột…

Vỏ bưởi om ruột cá và trứng tôm

Vỏ bưởi om ruột cá và trứng tôm

Trứng tôm cung cấp một phần lớn chất đạm cho cơ thể, sau đây là một món đươc chế biến từ món tôm, một món ăn rất tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: – Nửa muỗng trứng tôm – 2 ruột cá – 500g vỏ bưởi – 1 muỗng gừng sợi – 1 muỗng trần bì (vỏ quýt) cắt sợi – 2 muỗng nước sốt đậu – 5g muối – 2,5g bột ngọt – 5g tinh bột gà – 1,5g đường cát trắng – 1 ly nước dùng – 2…

Trứng Nấu Cá Chình

Trứng Nấu Cá Chình

Cá chình có nhiều protein rất có lợi cho sức khỏe, thích hợp làm món chính trong bữa ăn. Nguyên liệu: ( Phần 2 người ăn) – 3 trứng gà – 1 miếng thịt cá chình – 80g cỏ ngưu bảng – Nửa cây rau cần – 1 ly nước dùng – Một ít xì dầu, rượu trắng – Một ít bột hoa tiêu – 1 muỗng canh đường cát trắng Cách làm: 1.Thịt cá chình thái miếng rộng 2cm; cỏ ngưu bảng xắt miếng; rau cần xé sợi nhỏ.…

Cá thu hầm

cá thu hầm

Cá Thu Nấu Ớt Hạt thông thơm, cá tươi mềm, tổ chiên giòn. Nguyên liệu: – 300g cá thu viên nhỏ, 25g hạt thông tin, 20g ớt xanh, đảo thái hạt lựu, 250 mì sợi. Nguyện liệu làm bột áo: – 2 lòng trắng trứng gà, 2g muối, 2g bột mì Gia vị: – 2000g dầu ăn (lượng tiêu hao thật sự 200g), 3g muối, 5g bột ngọt, 10g rượu vang, 20g nước luộc gà, 10g bột bắp, 10g dầu hành. Cách làm: – Lăn cá viên vào tô bột…

Cá Thịt Heo Kiểu Triều Châu

Cá Thịt Heo Kiểu Triều Châu

Khi nấu cháo kiểu Triều Châu, gạo không cần phải dùng dầu, muối để ướp, chỉ cần ngâm nước và nấu sao cho gạo vừa nở búp là được. Nguyên liệu: – 140g gạo, 20g tôm khô. – 160g thịt heo, 60g cải muối. – 1 muỗng canh hành lá cắt nhỏ, 300g sườn non (heo). – một ít mè xào thơm. Gia vị ướp thịt: – Một ít muối, bột năng và nước tương. Gia vị nêm: – 1 muỗng cà phê muối – Một ít tiêu xay và…

Cà ri cá kiểu Mã Lai

Cà ri cá kiểu Mã Lai

Dùng nóng với cơm nếp. Nguyên liệu: – 1con cá chim (khoảng 400g). – 1 thìa súp bột masala. – 3 củ hành tím to. – 1/2 thìa cà phê tỏi xay. – 2 thìa súp sốt cà. – 1/2 thìa cà phê bột ớt. – 100g đậu bắp. – 600ml nước cốt dừa. – 1/2 thìa cà phê muối, dầu ăn. Thực hiện: – Dùng dao khứa vài đường trên mình cá. – Hành tím băm nhỏ. – Đậu bắp thái khúc. – Đun sôi khoảng 1 thìa súp…

Cá Lóc Nấu Tai Chua

Cá Lóc Nấu Tai Chua

– Để cá thơm và nhìn hấp dẫn hơn, trước khi nấu, bạn nên rán cá với dầu ăn Thời gian thực hiện: 20 phút Giá: 60.000 VNĐ Nguyên liệu  – 400g phi-lê cá lóc – 4 tai chua – 1 nhánh cần tây – 1/2 thìa cà phê bột nghệ – 1/2 thìa cà phê tiêu – 2 thìa cà phê nước mắm – 1 lít nước dùng Thực hiện  – Cá lóc thái miếng vừa ăn, sau đó ướp với tiêu, bột nghệ, 1 thìa cà phê nước…

Cá hồi hầm

cá hồi hầm

Môi Cá Nấu Nấm Đông Cô Măng tre nên mua những cây còn non. Nguyên liệu: – 250g môi cá loại làm mềm sẵn – 150g măng tre non và nấm đông cô – 1 muỗng gừng miếng và hành lá – 150ml nước dùng – 2 muỗng rượu kê – 5g muối, 2,5g đường – 7,5g tinh bột gà – 1 muỗng dầu mè – Nửa muỗng tiêu – 1 muỗng bột năng – 3 muỗng dầu hào Cách làm: 1. Măng tre non cắt hình tam giác rồi…

Cá Hố Nấu Bún Gạo

Cá Hố Nấu Bún Gạo

Món ăn này dùng lúc nóng mới ngon. Nguyên liệu: – 320g cá hố, 80g bún gạo – 80g giá, 2 miếng chanh – 1 trứng gà luộc chín – 2 muỗng canh rau cần tàu và ớt cắt nhỏ – 1,5 ly nước Gia vị nêm: – 5 củ hành lá – 1 cây sả – 1 miếng gừng – 1,5 muỗng cà phê muối – 1 muỗng cà phê đường – 1 trái ớt chỉ thiên Cách làm: 1. Cá hố làm sạch, cắt khúc. 2. Sả dập,…