Cá Chình Nướng Nghệ

Cá Chình Nướng Nghệ

Món này dùng nóng, chấm muối pha với ớt và chanh. Nguyên liệu: – 1/2kg cá chình. – 1 củ nghệ. – 1 thìa súp tỏi, ớt xay. – 1 quả dưa leo. – 1 củ cà rốt. – Gia vị: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê bột nêm. – 2 thìa súp dầu ăn. – Muối, ớt, chanh ăn kèm. Thực hiện: – Làm sạch cá, bỏ ruột, đầu, thái miếng vuông vừa ăn. – Nghệ bỏ vỏ, giã nhuyễn. Ướp cá với nghệ, tỏi, ớt,…

Ba Ba Nướng

Ba Ba Nướng Mẻ   Thịt ba ba không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Nguyên liệu: – 300gr thịt ba ba. – 1 thìa súp satế. – 1 thìa súp tỏi xay. – 1 thìa súp hành xay. – 2 thìa súp tưong ớt. – 1 ít rau thì là, thái nhuyễn. – 1 thìa súp bột nêm. – 1 thìa súp mẻ. – 1/2 thìa súp đường. – 1 quả ớt sừng, thái sợi nhỏ. – 1 thìa súp…

Nghêu đút lò

Nghêu đút lò

Chú ý mua loại nghêu sống. Khi mua, bạn nên chọn những con vỏ còn nguyên và đóng chặt miệng. Dùng tay tách thử vỏ nghêu, nếu có thể dể dàng tách được vỏ tức là nghêu chết. – Không nêm muối hoặc bột gia vị vào hỗn hợp xào vì nghêu đã có sẵn vị mặn. Nguyên liệu: – 1kg nghêu – 100g cà-rốt – 100g đỗ xanh – 100g bí ngòi – 50g hành tây – 1 củ tỏi – 100g phô-mai – Dầu ăn. Thực hiện: –…

Rạm Rang Vừng

Rạm Rang Vừng

Gắp rạm ra đĩa. Món này dùng kèm với tương ớt và xà lách rất ngon. Nguyên liệu: – 200gr rạm. – 1 bát bột chiên giòn. – 2 quả trứng gà sạch. – 2 thìa súp vừng (mè) trắng. – 1 thìa súp bột nêm. – 1 thìa súp tương ớt. – Rau xà lách ăn kèm. – Dầu ăn.. Thực hiện: – Làm sạch ram, bỏ mai, chỉ lấy phần thịt, để ráo nước. – Đập trứng vào bát, đánh tan, từ từ cho trứng vào bột chiên…

Bánh Tráng Nướng Cuộn

Bánh Tráng Nướng Cuộn

Bạn nên thêm chút muối vào nước rồi trụng, bánh tráng sẽ ngon hơn. Món này chỉ gồm rau và tinh bột nên bạn có thể ăn thay cơm. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu  – 50g đậu đen – 2 cái bánh tráng – 200g rau quế thơm – 2 củ cà-rốt – Hành băm – Dầu ăn, hạt nêm, đường, nước mắm. Thực hiện  – Bánh tráng cắt thành từng miếng chữ nhật dài 5x10cm. Cà-rốt thái chỉ dài 5cm. Rau…

Bánh Đậu Xanh Nướng

Bánh Đậu Xanh Nướng

Bánh mặn ăn kèm với tương ớt. Nguyên liệu: – 200gr đậu xanh cà. – 2 tai nấm đông cô tươi. – 2 quả trứng gà. – 20gr đường. – 10gr phô mai sợi. – Dầu ăn. – 1 thìa súp bơ. – 50ml sữa tươi. – 20gr thịt cua. – Hạt nêm. Thực hiện: – Ngâm mềm đậu xanh, hấp cách thủy 30 phút, tán nhuyễn. – Đun nóng bơ, cho 1/2 đậu xanh, đường, sữa vào, trộn đều đến khi đậu dẻo. – Vo tròn, ấn dẹp, tạo…

Bánh Đào Hạnh Nhân

Bánh Đào Hạnh Nhân

Lưu ý khi nướng đừng để quá lâu bánh sẽ bị khét, ăn không còn mùi thơm. Nguyên liệu: – 50g bơ., – 180 đường xay. – 400g bột mì. – 1/2 thìa muối. – 1 quả trứng. – 100ml sữa tươi. – 2 hộp đào. – 100g bơ. – 20g hạnh nhân nướng vàng. – 2 quả chanh mài vỏ. – 2 thìa sữa đặc. Thực hiện: Bước 1: Trộn đều 300g bột mì, muối, bơ, đường. Đánh đều trứng gà, cho vào bột nhồi, rưới sữa tươi vào…

Mì Căn Nướng Lá Lốt

Mì Căn Nướng Lá Lốt

Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 4 miếng mì căn – 50g lá lốt – Dầu ăn – Dầu vừng – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê nước tương. – 1 thìa cà phê sả xay – 1/2 thìa cà phê tiêu – 1/3 thìa cà phê muối – 1/4 thìa cà phê bột nghệ. Thực hiện – Mì căn xé nhỏ, ướp sả xay, muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước…

Pa-tê Nướng Tiêu

Pa-tê Nướng Tiêu

– Bạn nên chọn pa-tê có độ cứng, ít mỡ như pa-tê country (làm từ thịt, gan lợn), món ăn sẽ ngon hơn sau khi chế biến. Thời gian thực hiện:20 phút Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần. Nguyên liệu: – 200g pa-tê – 2 thìa súp cà-phê tiêu sọ hạt – 1 thìa cà phê vừng trắng – 1/4 thìa cà phê muối – Khuôn inox – Dầu ăn Thực hiện: – Tiêu sọ rang trên chảo khô hơi sém (chotiêu thơm hơn) rồi cho vào cối giã nát. –…

Bánh Mì Nướng Kiểu Ý

Bánh Mì Nướng Kiểu Ý

Bạn có thể thay dăm bông bằng thịt hun khói. Trước khi cho bánh mì vào lò nướng, bạn quết ít bơ đun chảy lên vỏ bánh, bánh sẽ thơm ngon. Nguyên liệu: – 2 chiếc bánh mì dài – 400g cà chua – 100g jambon. – 100g hành tây – 4 quả ô-liu đen – 50g nấm rơm – 50g dầu ô-liu 100g phô-mai – Muối, tiêu, bơ – Húng tây Thực hiện: – Cà chua, hành tây, jamnon thái hạt lựu – Nấm rơm rửa nhẹ tay, thái…