Bò Xào Tiêu Xanh Chay

Bò Xào Tiêu Xanh Chay

Bày ra đĩa đã sắp sẵn xà lách. Rắc ớt sừng thái sợi lên. Dùng nóng với cơm. Nguyên liệu: – 100gr bắp bò. – 10gr tiêu xanh. – 2 thìa cà phê ớt satế. – 1/2 củ cà rốt. – 2 quả ớt sừng. – 1 cây xà lách. – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1 thìa cà phê nước mắm. – 1/2 thìa cà phê tiêu. – 2 thìa súp dầu ăn. – 3 tép tỏi. Thực hiện: – Rửa bắp bò, thái thật mỏng. –…

Món Ăn Chay

món ăn chay

Trong thực tế ai cũng biết nấu món ăn chay, nhưng có người nấu hương vị rất bình thường và cũng có người nấu hương vị rất thơm ngon, hấp dẫn. Nguyên nhân vì sao? Chuyên gia nấu ăn cho rằng: Khi nấu món ăn chay thì thứ nhất là không nêm gia vi. Thứ hai là nên chọn những loại dầu thực vật, tốt nhất là nên chọn dầu bắp tươi; thứ ba là dầu hàu nên chọn loại dầu hàu chay; thứ tư là dụng cụ nấu không…

Mì Xào Nước Tương

Mì Xào Nước Tương

– Bạn nên xào mì nhanh tay trên lửa lớn để mì và các loại rau, củ không bị nát. Thời gian thực hiện: 15 phút. Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 600g mì kéo – 150g giá – 150g cà-rốt – 150g cải thìa – 150g bông hẹ – 80g tỏi băm – 40ml nước tương – Dầu ăn. Thực hiện  – Mì chần qua nước sôi. Cà-rốt bào vỏ, thái sợi. Cải thìa bỏ lá, lấy cọng, thái sợi. Chần cà-rốt, cải thìa, hẹ, giá qua…

Quanh Năm Sung Tú

quanh năm sung túc

Vào những ngày Tết chúng ta thường ngán các món ăn mặn, món chay này ăn rất ngon, rất tốt cho tiêu hóa. Nguyên liệu: – 50g nấm tươi. – 75g nấm đông cô ngâm nước. – 75g nấm đầu khỉ (ngâm trong nước 2 giờ). – 75g cà rất chín. – 100g măng đông chín. – 100g ngọn măng lau. – 75g nấm rơm tươi. – 75g bắp non. – 150g bột khoai sọ chín. – 3g muối. – 2g bột ngọt. – 2g gừng nhuyễn. – 50g bột…

Cám Sấy Tứ Hỷ

Cám Sấy Tứ Hỷ

Món này ăn rất lạ và ngon miệng. Hương vị đậm dà, dẻo thơm. Nguyên liệu: – 200g cám lúa mì sấy – Mộc nhĩ đen, hoa hiên, đậu phộng hạt, nấm hương (mỗi thứ 10g) – Tương đặc, đường trắng, bột ngọt, dầu mè (mỗi thứ 5g) – 1500G dầu ăn (hao 100g) Cách làm: 1. Cắt cám lúa mì sấy thành miếng nhỏ, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng đều, vớt ra để ráo dầu; lần lượt rửa sạch mộc nhĩ đen, hoa hiên, nấm hương rồi…

Cải Ngồng Sốt Vừng

cải Ngồng Sốt Vừng

Món này dùng kèm với nước tương pha giấm, cơm trắng. Nguyên liệu: – 1 bó cải ngồng, 4 nấm đông cô lớn, 1 củ cà rốt, thài súp dầu vừng, 1thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê bột năng, 10g vừng(mè) rang vàng Thực hiện: – Tước bờt xơ ở cuống cải ngồng, nhặt bỏ lá sâu. – Ngâm nở mềm nấm đông cô – Gọt vỏ cà rốt tỉa hoa, thái lát – Chần sơ nấm và…

Cơm Chay Tịnh

Cơm Chay Tịnh

Là món ăn thích hợp cho những ngày rằm và cuối tháng. Nguyên liệu: – 50gr tàu hũ ky cắt sợi. – 500gr dầu ăn. – 1 cây xúc xích chay. – 1 quả dưa leo cắt lát mỏng. – 1 cây cải thảo cuộn. – 1 quả dưa leo cuộn. – 3 tai nấm hương xào dầu. – 20gr cơm gạo tẻ. Thực hiện: – Tàu hũ ky cắt sợi đem chiên vàng giòn. – Xúc xích, nấm hướng cắt miếng. – Cải thảo, dưa leo cắt khúc. –…

Vịt, Hạt Điều Rang Muối

Vịt, Hạt Điều Rang Muối

Để hạn chế dầu mỡ, bạn làm chín vịt bằng cách nướng thay vì rán trong dầu. Nguyên liệu: – 300g thịt vịt – 100g hạt điều – 1 cây sả, 1 quả ớt sừng – 50g ngò gai – 3 thìa cà phê muối hạt – 1 củ gừng nhỏ, 1 thìa cà phê đường, dầu ăn. Thực hiện: – Thịt vịt nhổ sạch lông còn sót, rửa sạch. Đập giập gừng, sát đều lên thịt vịt để khử mùi lông, rửa lại, để ráo. Ướp vào thịt 1…

Sườn Xào Chua Ngọt Chay

Sườn Xào Chua Ngọt Chay

– Có thể sử dụng thêm rau củ như hành tây, ớt xanh, ớt đỏ vào món ăn để tăng màu sắc. – Gói sườn chay có bán tại các siêu thị, chợ. Nguyên liệu – 1 gói sườn chay. – 50ml ketchup – 2 thìa súp đường – 2 thìa súp giấm – 1 thìa súp tương ớt – Hành hoa, 1 ít rau mùi – Dầu ăn, muối vừa đủ. Thực hiện – Cho dầu ăn vào chảo, đun với lửa vừa. Dầu nóng, cho sườn chay vào…

Súp cam

Súp cam

Dùng kèm với bánh mì. Nguyên liệu: – 1 củ hành tây, băm sơ. – 1 tép tỏi, đập nát.. – 1 nhánh rau thơm. – 750gr bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt. – 3 tách súp nước gà. – 1 tách nước cốt cam. – 500gr khoai lang nghê, gọt vỏ, băm sơ. Thực hiện: – Cho chung vật liệu kể trên vào nồi, nấu sôi, đậy vung từ 15-20 phút, xem rau củ mềm là được, sau đó vớt vỏ nhánh rau thơm. – Kế đến, xay từng…