Lẩu Uyên Ương

Lẩu Uyên Ương

Dọn lầu ăn với bún kèm nước tương hay nước mắm pha ớt. Nguyên liệu: – 2 con tôm càng (khoảng 200g) – 100g chả cá thác lác – 1 con mực ống (khoảng 150g) – 200g nghêu – 500g bún tươi, – Bông cải trắng, bông cải xanh, mỗi thứ 100g – 100g nấm bào ngư – 100g nấm đông cô – 1 kg xương ống – Bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi Thực hiện: – Làm sạch tôm càng, mực ống, nghêu, bày ra đĩa – Quết…

Lẩu Giấy

Lẩu Giấy

Bạn có thể mua bột cá Nhật: 60.000 đồng/100g, rượu sake: 89.000 đồng/chai, tương Nhật: 128.000 đồng/chai tại Tokyo Shop, 15A8 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM, ĐT:(08) 3822 7632. Tại nhà hàng Shabu Sushi có bán giấy làm lẩu giá 20.000 đồng/ miếng. Nguyên liệu – 80g cải thảo – 30g tần ô – 25g nấm kim châm – 2 tai nấm đông cô – 10g nấm cua. – 3 khoanh cà-rốt – 3 miếng đậu phụ – 15g boa-rô – 2 con tôm – 2 con sò điệp –…

Lẩu nấm

Lẩu nấm

Lẩu nấm bổ dưỡng Món lẩu dùng nóng sẽ ngon hơn. Nguyên liệu: – 1kg xương ống lợn. – 50g hạt nêm nấm. – 5 củ tỏi. – 3 quả táo tàu. – 5 hạt kỷ tử. – 2 lít nước., – 150g nấm bào ngư. – 150g nấm hải sản. – 150g nấm kim châm. – 150g nấm vị cua. – Thịt ăn kèm: thịt bò, gà, tôm sú, cá hồi… – Rau: xa-lách xoong, tần ô, rau nấm…Bún hoặc mì. Thực hiện: – Hầm xương ống 60-90 phút,…

Lẩu Súng

Lẩu Súng

Khi nào dùng, cho rau, giá vào ăn kèm bún tươi. Nguyên liệu: – 300gr cá ngát. – 50gr me. – 1 thìa cà phê sả băm. – 2 thìa súp tương hạt. – 1/4 quả dứa (thơm)., – 1 quả cà chua. – 3 quả đậu bắp. – 1 cây bạc hà. – 100gr giá. – 200gr bún. – Rau ngổ (om), cần tàu, nước mắm, tỏi. Thực hiện: – Rửa cá, thái khoanh. – Rửa giá, đậu bắp, bạc hà, cà chua, dưa, thái miếng vừa ăn. –…

Lẩu Ngũ Hoa

Lẩu Ngũ Hoa

Lẩu ngũ hoa ăn kèm với các loại hoa tươi rất ngon, vị chua thanh, ít ngán. Nguyên liệu: – Nước dùng (nấu từ xương). – Philê cá lát mỏng. – Thịt bò thái mỏng. – Nghêu, – Bông bí, lẻ bạn, kim châm, so đũa, thiên lý. – Nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, bột me. Thực hiện: – Xào sơ sả, hành, ớt, cho tương cà, tương ớt vào đảo qua. – Cho tất cả vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm gia vị (nước mắm,…

Lẩu Bông Bí

Lẩu Bông Bí

Lẩu bông bí được nấu từ cá lóc và nước dùng xương, thả rau. Đây là món ăn mang đậm hương vị Nam Bộ. Nguyên liệu: – 1kg bông bí. – 700gr nạc cá lóc (đã lạng sạch xương). – 300gr trứng cá lóc., – 1 gót bún tươi. – 1/2 bó hành lá. – 2 lít nước dùng xương. – Đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, mắm, ớt cắt khoanh, tỏi phi vàng. Thực hiện: – Nạc cá lóc rửa để ráo, cắt lát dày 3cm. – Trứng cá…

Lẩu Kim Chi

Lẩu Kim Chi

Lẩu có độ chua dịu, hơi ngọt và hơi cay. Nguyên liệu: – 400 gr kim chi., – 1 chén nước kim chi. – 300 gr thịt bò. – 300 gr mực. – 300 gr tôm. – 200 gr nghêu đã được tách vỏ. – 2 muỗng ớt khô. – Nước dùng. – Rau sống. – Bún hoặc miến. Thực hiện: – Bắc nồi dầu nóng, cho củ hành vào phi thật thơm, trút ớt khô vào và nhanh tay tắt bếp để khỏi cháy ớt. – Chế nước dùng…

Lẩu Thịt Viên

Lẩu Thịt Viên

Khi thả rau củ vào, bạn nên thả cà-rốt và su hào trước cho chín Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 100.000 VNĐ/4 phần Nguyên liệu  – 300g thịt nạc xay – 100g giò sống, – 50g đậu Hà Lan – 50g hạt ngô – 1 miếng đậu phụ – 200g su hào – 200g cà-rốt – 300g nấm bào ngư – 1/2kg cải bó xôi – 1 lít nước dùng – 2 thìa súp me – 1 thìa súp hạt nêm – 1 thìa súp ớt bột –…

Lẩu cua

lẩu cua

Lẩu cua Lẩu có vị ngọt hương thơm rất hấp dẫn. Nguyên liệu: – 1kg cua thịt. – 100gr tôm khô. – 2 con tôm mực vừa., – 200gr nấm rơm búp. – 2 muỗng súp bột năng. – 1/2kg xương heo hầm lấy 3 lít nước dùng. – 1 củ hành tây trắng bóc vỏ cắt dọc làm sáu. – Tiêu, muối, đường, bột ngọt. – 8 tép tỏi. – 100g hành tím bào mỏng phi vàng. Thực hiện: – Cua làm sạch, đập giập càng lớn, chặt làm…

Lẩu Tôm Càng

Lẩu Tôm Càng

Lẩu có hương thơm vị ngọt rất ngon và còn đẹp mắt bởi các loại hoa nữa. Nguyên liệu: – 1kg tôm càng. – 300gr hoa kim châm tươi. – 500gr hoa thiên lý. – 200gr hoa so đũa., – 1kg xương heo. – 1 trái thơm chín. – 50gr hành tím. – 100gr đầu hành lá. – Ớt cắt khoanh. – Ngò gai cắt nhỏ. – Muố, đường. – 1 gói bột lẩu Thái (bán tại siêu thị). – 500gr bún tươi. Thực hiện: – Xương heo rửa, nấu…