Móng Giò Om Củ Chuối

Móng Giò Om Củ Chuối

Bạn nên chọ củ chuối là sẽ đỡ chat hơn. Muốn cho củ chuối trắng, ngoài ngâm nước muối, bạn có thể ngâm vào nước có pha chút giấm. Nguyên liệu – 400g củ chuối – 500g móng giò – 100g cà chua – 2 củ hành khô – 1 củ tỏi – Mè, mắm tôm, mỡ nước. – Hành , lá lốt, tía tô – Muối, bột gia vị, hạt nêm. Thực hiện: – Củ chuối thái que nhỏ ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra để ráo…

Bí quyết để làm món atiso, củ sen hầm chân giò ngon khó cưỡng

chân giò hầm

A-Ti-Sô Hầm Chân Giò Cho a-ti-sô hầm ra bát, rắc tiêu. Dùng nóng kèm với bún, có thể chấm muối tiêu. Nguyên liệu: – 1 hoa a-ti-sô. – 1/3 chân giò lợn. – 1/2 quả ớt chuông xanh. – 1 củ cà rốt. – 1 thìa súp hạt nêm. – 1 thìa cà phê đường. – 1 thìa cà phê tiêu. Thực hiện: – Làm sạch chân giò, chặt khúc vừa ăn. – Rửa hoa a-ti-sô, nhặt cánh non. – Bỏ hạt ớt chuông, thái vuông lớn. – Gọt vỏ…

Món Giò

món giò

Thơm ngon, dai dẻo. Nguyên liệu: – 1 cái giò heo trước – 10g muối – 0,3g diêm tiêu thực phẩm – 5g hạt hoa tiêu – 5g hành – 5g gừng Cách làm: 1. Cạo sạch lông giò heo, bỏ xương, rửa sạch, ướp muối, diêm tiêu, hạt hoa tiêu, hành, gừng trong 3 ngày. 2. Rửa sạch giò heo đã ướp; cho giò heo, muối, hoa tiêu, hành, gừng vào thố rồi đặc vào lồng hấp 1 giờ, lấy ra cho vào đĩa; gạn bỏ mỡ trong nước…

Bật mí công thức chế biến món chả cá hấp ai cũng ghiền

chả cá hấp

Chả Cá Bọc Hành Xếp rau xà lách xoong dưới đĩa, đặt cá bọc hành lên trên, dùng nóng với tương ớt vị rất lạ. Nguyên liệu: – 300g phi-lê cá ba sa. – 150g giò sống. – Vài cộng hành lá. – 1 thìa cà phê tỏi băm. – 1 thìa cà phê tương ớt. – 100g rau xà-lách xoong. – Hạt nêm thịt heo Maggi Ngon Ngon, dầu ăn tiêu. Thực hiện: – Rửa sạch hành lá,cắt đầu hành khoảng 3cm để riêng,lá thái nhuyễn. Quết thật dai…

Nem Thủy Tinh

nem thủy tinh

Để giữ màu và độ dai, bạn nhúng bí vào nước lạnh liền sau khi trần sơ. Giá: 50.000/4 phần. Nguyên liệu: – 600g bí xanh – 300g thịt nạc vai – 50g hành khô – 50ml nước tương – 50g đường – 1 thìa súp rượu trắng – Bột gia vị – Hạt tiêu – Dầu vừng – Bột nêm – Dầu ăn Thực hiện: – Bí xanh thái khúc 10cm, lạng mỏng, to bản, chần qua nước sôi. Thịt nạc vai băm nhỏ, trộn đều cùng nấm hương,…

Chả cá xào

chả cá xào

Dưa Chuột Xào Chả Cá Nếu bạn mua dưa chuột thường, nên bỏ ruột, để món xào được khô, không có vị chua nhẹ do ruột dưa tạo ra. Giá:25.000VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu:  – 300g dưa chuột baby. – 150g chả cá rán. – 1 củ hành tím. – 1 nhánh hành hoa. – 2 tép tỏi. – 1/2 thìa cà phê đường. – 1 thìa cà phê hạt nêm. – 1/4 thìa cà phê tiêu. – Dầu ăn. Thực hiện:  – Chả cá rán rửa sơ, thái lát…

Đậu Bắp Xào Chả Quế

Đậu Bắp Xào Chả Quế

Đậu bắp có 2 loại, màu xanh nhạt và màu xanh đậm, với món này bạn nên chọn đậu bắp màu xanh đậm, quả nhỏ, kích cỡ đồng đều, ăn giòn hơn. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 100g chả quế – 350g đậu bắp – 2 nhánh hành lá – 2 thìa cà phê hành tỏi băm – 2,5 thìa súp dầu ăn – 1 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa cà phê đường – 1 thìa cà phê…

Chả lụa xào

chả lụa xào

Nấm đùi gà, chả lụa xào -Dọn ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên trên. Chấm kèm nước tương Thời gian thực hiện: 15p Giá 30.000 VND/ 4 phần Nguyên liệu: -100 nấm đùi gà -300g bí ngô -150g chả lụa -1 củ hành tím -3 tép tỏi -2 nhánh rau mùi -Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, nước mắm,muối Thực hiện: -Nấm đùi gà rủa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước, thái lát, dày khoảng 0.5cm. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt và ruột, rửa…

Rau Xào Chả Cua

Rau Xào Chả Cua

Món này dùng kèm với cơm nóng, dọn kèm nước tương ớt. Nguyên liệu: – 5 cây chả cua Nhật – 100g bông cải xanh – 100g bông cải trắng – 100g nấm rơm – 30g bắp non – 30g đậu Hà Lan – 2 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa cà phê tỏi xay – 1/2 thìa cà phê đường – 1/3 bát nước dùng – 2 thìa cà phê bột ngô hòa tan với nước. Dầu ăn, dầu hào, tiêu. Cách làm: Chả cua thái khúc,…

Gỏi giò lụa

gỏi giò lụa

Gỏi Giò Lụa Vừa chẻ ngó sen vừa ngâm giấm hoặc chanh để ngó sen trắng và giòn, sau đó vớt ra rửa sạch. Thời gian thực hiện: 15 phút Giá: 70.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu: – 1 thìa súp nước mắm – 1 thìa súp đường – 1 thìa súp tương ớt – 1 thìa súp nước cốt chanh – 1 quả ớt sừng – 3/4 củ hành tây – 50g cà-rốt – 100g tiến vua – 100g ngó sen – 200g giò lụa Thực hiện: – Giò…