Sashimi nấm

Sashimi nấm

Trang trí củ cải trắng với nhánh rau mùi. Nguyên liệu: – 140g phi lê cá hồi. – 200g nấm tiên. – 1 củ cải trắng. – Đá viên tinh khiết. – Rau mùi. – Wrap paper (giấy gói, loại dùng bọc đĩa thức ăn trước khi cho vào lò vi ba). Thực hiện: – Luộc nấm tiên sôi 5 phút, vớt ra làm lạnh, thái làm 8 miếng có độ dày khoảng 3mm. Phi lê cá hồi thái miếng dày 3mm, kích thước bằng miếng nấm tiên. – Đặt…

Rau Càng Cua Trộn

Rau Càng Cua Trộn

Cho rau càng cua, cà chua, hành tím, ớt sợi ra đĩa, cho bò xào lên trên, rưới dầu giấm, dùng ngay. Nguyên liệu: – 300g rau càng cua – 2 quả cà tím chua, thái mỏng – 5 củ hành tím, thái mỏng – 150g thịt bò, thìa mỏng – 1 thìa cà phê tỏi xay – 1/2 thìa cà phê tiêu – 2 thìa súp giấm – 2 thìa súp đường – 2 thìa cà phê bột nêm – 1 thìa súp tương ớt – 1 thìa súp…

Bí quyết để làm món salad ngon nhất

salad

Salad Bí Đỏ Đậu Phụ – Cho hỗn hợp rau vào tủ lạnh 10 phút trước khi dùng để giữ độ tươi, giòn. Để làm giảm mùi của bí đỏ, bạn trụng sơ qua nước sôi sau khi bào mỏng. Giá: 21.000 VNĐ/ 4 phần Nguyên liệu – 100g bí đỏ bào mỏng – 30g lạc rang – 50g nho dỏ thái khoanh tròn – 50g xà lách frissee – 5g lá basil (rau húng quế) – 1 cây đậu phụ non – Giấm, mật ong, dầu ô-liu. Thực hiện…

Gỏi rau muống

Nộm Rau Muống

Nộm Rau Muống Để giữ màu xanh cho rau, bạn nên cho chút muối vào nước sôi chần rau. Khi vớt rau ra, bạn ngâm ngay vào nước lạnh hoặc nước đá. Nguyên liệu: – 1 mớ rau muống – 2 miếng đậu phụ – 200g giá – 2 quả chanh – 100g đường – 50ml nước mắm – Tỏi băm nhỏ – 1 mớ rau kinh giới – Lạc, vừng, dầu ăn, muối. Thực hiện: – Rau muống nhặt phần non, bỏ hết lá. Đun sôi nước, cho rau…

Nộm Ngó Sen

Nộm Ngó Sen

Để hành tây bớt hăng, bạn ngâm hành với nước có pha giấm, đường. Có thể thay thế tai lợn bằng tôm hấp chín Nguyên liệu: – 300g ngó sen – 100g cà-rốt – 50g hành tây – 1 cái tai lợn – 1 mớ rau kinh giới – 1 mớ rau thơm – 25g lạc – 25g vừng – 50g kiệu muối – 50g đường – 50ml giấm – 5g muối – Tỏi – 1 quả ớt sừng – Tương ớt. Thực hiện: – Ngó sen rửa sạch, chẻ…

Nấm Bào Ngư Trộn

Nấm Bào Ngư Trộn

Bạn nên chọn nấm bào ngư có thân cứng, mập, khi chế biến món ăn sẽ giòn và ngon ngọt hơn. Nguyên liệu: – 300g nấm bào ngư – 200g tôm – 3 củ hành tím – 1 quả ớt sừng – 1 nhánh hành lá – 1/2 thìa cà phê tỏi băm – 1/3 thìa cà phê hạt nêm – 1 thìa súp nước mắm – 2 thìa súp đường – 1 quả chanh – 1/2 thìa súp tương ớt – Dầu ăn Thực hiện: – Nấm bào ngư…

Món Trộn 3 Màu

Món Trộn 3 Màu

Dưa leo cắt 2 đầu , rồi lấy 2 phần bị cắt chà xát vào 2 đầu dưa leo cho mủ dưa leo ra hết, sau đó cắt bỏ thêm một phần nữa ở hai đầu, như thế có thể bỏ hết vị đắng ở hai đầu dưa. Nguyên liệu: – 1 trái dưa leo. – 1 củ cà rốt. – Nửa củ sắn. – 160g đậu phộng. – 3 muỗng canh đường cát. – 2 muỗng canh mè. – Một ít cần tây. Cách làm: – Dưa leo, cà…

Mít Trộn

Mít Trộn

Dọn gỏi ra đĩa, rắc lạc rang lên trên, dùng ngay. Nguyên liệu: – 100gr sò điệp. – 50gr thịt cua. – 200gr mít non. – Rau răm, hành lá. – Lạc rang. – Nước trộn gỏi: 2 thìa súp đường, 2 thìa bột nêm, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp tương ớt Hà Nội. Thực hiện: – Luộc chín mít non, để nguội, cắt mít thành những lát mỏng. – Cắt khúc hành lá, thái nhuyễn rau răm. – Xào sơ…

Mề Sẻ Trộn Rau Ép

Mề Sẻ Trộn Rau Ép

Rau mềm, mề giòn lạ miệng. Nguyên liệu: – 300g mề chim sẻ – 3g bột ngọt – 2g muối – 5g rượu – 5g hành – 5g gừng – 2g dầu mè Cách làm: 1. Ngâm nước mề chim sẻ, rửa sạch cho vào nồi, kế đó cho rượu, hành, gừng và một lượng nước thích hợp vào nồi mề sẻ nấu trên lửa nhỏ khoảng 10 phút thì bắt nồi xuống; mề sẻ nguội, vớt ra. 2. Đem rau ép miếng ngâm nước cho bớt mặn rồi trụng…

Lá Sách Trộn

Lá Sách Trộn

Thơm giòn, ngon miệng. Nguyên liệu: – 400g lá sách bò – Bột ngọt, tương, sa tế, dầu mè, tiêu xay (mỗi thứ 5g) Cách làm: Cắt lá sách bò thành sợi, cho vào nồi nước đang sôi trụng sơ, vớt ta để ráo nước rồi cho vào đĩa; cho bột ngọt, sa tế, tương, tiêu xay, dầu mè vào chén trộn đều rồi rưới vào đĩa lá sách bò. Nguồn: vnnavi