Nộm Ngó Sen

Nộm Ngó Sen

Để hành tây bớt hăng, bạn ngâm hành với nước có pha giấm, đường. Có thể thay thế tai lợn bằng tôm hấp chín

Nguyên liệu:
– 300g ngó sen
– 100g cà-rốt
– 50g hành tây
– 1 cái tai lợn
– 1 mớ rau kinh giới
– 1 mớ rau thơm
– 25g lạc
– 25g vừng
– 50g kiệu muối
– 50g đường
– 50ml giấm
– 5g muối
– Tỏi
– 1 quả ớt sừng
– Tương ớt.
Thực hiện:
– Ngó sen rửa sạch, chẻ nhỏ. Hành tây thái lát. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi.
– Kiệu muối chẻ nhỏ, ngâm với đường và tương ớt.
– Tai lợn làm sạch, luộc chín, để nguội, thái mỏng.
– Vừng rang thơm
– Lạc rang thơm, xe vỏ, giã hơi giập.
– Rau thơm, kinh giới thái rối.
– Hòa tan đường, giấm, ớt băm, muối, tỏi làm nước nộm.
– Trộn ngó sen, cà-rốt, hành tây, kiệu, tai lợn với nước nộm cho ngấm. Chắt bỏ nước, cho rau thơm, rau kinh giới thái rối, lạc và vừng vào trộn đều.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment