Để hành tây bớt hăng, bạn ngâm hành với nước có pha giấm, đường. Có thể thay thế tai lợn bằng tôm hấp chín
Nguyên liệu:
– 300g ngó sen
– 100g cà-rốt
– 50g hành tây
– 1 cái tai lợn
– 1 mớ rau kinh giới
– 1 mớ rau thơm
– 25g lạc
– 25g vừng
– 50g kiệu muối
– 50g đường
– 50ml giấm
– 5g muối
– Tỏi
– 1 quả ớt sừng
– Tương ớt.
Thực hiện:
– Ngó sen rửa sạch, chẻ nhỏ. Hành tây thái lát. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi.
– Kiệu muối chẻ nhỏ, ngâm với đường và tương ớt.
– Tai lợn làm sạch, luộc chín, để nguội, thái mỏng.
– Vừng rang thơm
– Lạc rang thơm, xe vỏ, giã hơi giập.
– Rau thơm, kinh giới thái rối.
– Hòa tan đường, giấm, ớt băm, muối, tỏi làm nước nộm.
– Trộn ngó sen, cà-rốt, hành tây, kiệu, tai lợn với nước nộm cho ngấm. Chắt bỏ nước, cho rau thơm, rau kinh giới thái rối, lạc và vừng vào trộn đều.
Nguồn: vnnavi