Lẩu ngũ hoa ăn kèm với các loại hoa tươi rất ngon, vị chua thanh, ít ngán.
Nguyên liệu:
– Nước dùng (nấu từ xương).
– Philê cá lát mỏng.
– Thịt bò thái mỏng.
– Nghêu,
– Bông bí, lẻ bạn, kim châm, so đũa, thiên lý.
– Nước mắm, đường, tương ớt, tương cà, bột me.
Thực hiện:
– Xào sơ sả, hành, ớt, cho tương cà, tương ớt vào đảo qua.
– Cho tất cả vào nồi nước dùng đang sôi, nêm nếm gia vị (nước mắm, đường, me).
– Bắc nồi nước dùng xuống, lược nước để làm nồi lẩu.
– Bắc nồi nước dùng đã nêm gia vị lên bếp.
– Đun sôi, cho nghêu vào.
– Ăn đến đâu thì nhúng phi lê cá, thịt bò vào đến đó.
Nguồn: vnnavi