Vỏ bưởi om ruột cá và trứng tôm

Vỏ bưởi om ruột cá và trứng tôm

Trứng tôm cung cấp một phần lớn chất đạm cho cơ thể, sau đây là một món đươc chế biến từ món tôm, một món ăn rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– Nửa muỗng trứng tôm
– 2 ruột cá
– 500g vỏ bưởi
– 1 muỗng gừng sợi
– 1 muỗng trần bì (vỏ quýt) cắt sợi
– 2 muỗng nước sốt đậu
– 5g muối
– 2,5g bột ngọt
– 5g tinh bột gà
– 1,5g đường cát trắng
– 1 ly nước dùng
– 2 muỗng rượu trắng
– 2 muỗng bột năng
– 1/2 muỗng dầu mè
– 1/2 muỗng tiêu bột

Cách làm:

– Vỏ bưởi hâm nóng ngâm nước, rửa sạch và cắt miếng, ruột cá làm sạch.
– Bắc nồi lên bếp cho dầu vào rồi cho gừng sợi, ruột cá vào xào thơm, sau đó cho rượu, nước dùng và tinh bột vào. Kế đến cho trứng tôm, nước sốt đậu và vỏ bưởi vào ninh trên lửa vừa đến khi chín thì nêm gia vị, dầu mè, tiêu bột, và cho nước bột năng vào để sệt là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment