Đủ chất với công thức chế biến món tim hầm cho cả nhà

tim hầm

Tim Hầm Hoa Atisô

Món ăn có tác dụng giải nhiệt, hạ quả từ hoa atisô. Giúp bồi bổ cơ thể và tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 1 quả tim lợn.
– 2 hoa atisô.
– 1 củ cà rốt.
– 2 bát nước dùng.
– Hành lá, rau mùi (ngò tây).
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1/2 thìa súp muối.

Thực hiện:

– Rửa sạch hoa atisô, bổ đôi, bỏ phần nhụy và lông hoa.
– Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh.
– Thái nhuyễn hành lá, rau mùi.
– Đun sôi nước dùng, cho tim, hoa atisô, cà rốt vào nồi nước hầm, nêm gia vị.
– Khi nước sôi, vớt bọt để nước trong, đun nhỏ lửa, hầm đến khi tim mềm là được.
– Khi nào dùng, vớt tim ra, thái miếng vừa ăn, cho ra bát, rắc hành lá, rau mùi lên.

Tim Hầm Tiêu Xanh

Món ăn có màu sắc rất bắt mắt, vị thơm và cay vừa của tiêu. Dùng nóng với bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu:

– 350gr tim lợn.
– 5 củ hành tím.
– 1 củ cà rốt.
– 100gr tiêu xanh.
– 2 thìa súp cà hộp.
– 1 quả dừa non.
– 1 thìa súp tỏi xay.
– 2 thìa cà phê bột năng.
– Bột nêm, dầu ăn, đường.
– 1 ít rau mùi.

Thực hiện:

– Gọt vỏ cà rốt, thái lát.
– Rửa sạch tiêu xanh.
– Luộc tim chín, vớt ra thái miếng dài.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cà hộp vào xào.
– Cho tim vào xào tiếp, cho cà rốt, hành tím, nước dừa, nước luộc tim vào hầm mềm, nêm gia vị, cho tiêu xanh vào.
– Cho bột năng pha loãng vào, tạo độ sánh.
– Trang trí thêm rau mùi.

Tim Tiềm

Dùng nóng với rau xà lách xoong, mì vắt, chấm kèm tương ớt rất ngon. Món này rất tốt cho tim.

Nguyên liệu:

– 1 quả tim
– 2 gói tiềm táo tàu, kỷ tứ, nhân sâm, hoài sơn, lục địa
– 1 củ gừng
– 200g xa lách xoong
– 2 vắt mì
– 1 thìa súp tương ớt
– Bột nêm, đường

Thực hiện:

– Rửa sạch tim với nước muối pha loãng, lấy sạch máu bằm. Gọt vỏ gừng, thái lát mỏng. Cho tim vào thố đất, đổ ngập nước. Cho 2 gói tiềm, gừng vào thố, nêm bột nêm, đường vừa ăn, tiềm khoảng 1 giờ. Khi tiềm chín lấy ra cắt miếng nhỏ vừa ăn.
(TTGD)

Phá Lấu Tim

Món này có thể dùng nóng với cơm hoặc bánh mì đều ngon.

Nguyên liệu:

– 500gr tim lợn.
– 1 quả nước dừa tươi.
– 1 quả dưa leo, thái mỏng.
– 1 cây xà lách xoăn.
– 2 quả cà chua, thái khoanh.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp nước tương.
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương.
– 1 thìa súp hành, tỏi băm.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Làm sạch tim, để ráo, ướp tim với bột nêm, nước tương, tiêu, đường, ngũ vị hương, hành tỏi, để 15 phút cho ngấm gia vị.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi, cho tim vào rán vàng, cho nước dừa vào, đun với lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sánh lại, nêm lại gia vị vừa ăn.
– Khi dùng, thái tim mỏng vừa ăn, xếp ra dĩa, rưới nước sốt lên, trang trí thêm rau xà lách, cà chua, dưa leo.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment