Sườn heo hầm

sườn heo hầm

Củ hũ dừa nấu sườn

Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm vài nhánh ngò thơm.

Nguyên liệu:

– 300g sườn non.
– 300g củ hũ dừa.
– 10 quả đậu Hà Lan.
– 10g quả ngô non.
– 50g nấm linh chi.
– 50g nấm kim châm.
– Tiêu, hạt nêm, hành tím băm.

Thực hiện:

– Sườn non ướp với chút tiêu, hạt nêm, hành tím băm. Củ hũ dừa thái miếng. Nấm bỏ chân, rửa sạch.
– Hầm sườn với 1 lít nước. Khi sườn mềm, cho ngô non, đậu Hà Lan, nấm, củ hũ dừa vào nấu sôi, nêm vừa ăn.

Sườn nấu hoa bí, so đũa

Múc ra tô, thêm ít rau mùi.

Nguyên liệu:

– 300g sườn non.
– 150g hoa bí.
– 150g hoa so đũa.
– 2 nhánh rau mùi.
– 1 củ hành tím.
– Gia vị: hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

‘Thực hiện:

‘- Hoa bí tước cọng, bỏ nhụy, bỏ đài. Hoa so đũa bỏ phần giập. Rau mùi thái nhuyễn. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Sườn non chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường, 1/5 thìa cà phê nước mắm, 1/4 thìa cà phê tiêu.
– Phi thơm hành tím với 1/2 thìa súp dầu ăn. Cho sườn vào xào sơ.
– Đun nóng 600ml nước, cho sườn vào nấu. Nước sôi, vớt bọt. Khi sườn mềm, thả hoa bí và so đũa vào. Nêm 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp nước mắm, tắt bếp.

Sâm Sườn Heo

Có thể dùng thịt gà để thay thế sườn heo, ngoài sườn heo ra có thể cho gan heo vào cùng nấu.

Nguyên liệu:

– 500g sườn non
– 4-5 tép tỏi để nguyên vỏ
– 4 búp nấm đông cô
– 2 miếng đậu hũ chiên
– 2 ly nước
– 1 cặp giò cháo quẩy

Dược liệu:

– 1 cây Đương qui
– Sâm đường, Kỷ tủ, Hoài sơn và Nhãn nhục, mỗi thứ 20g
– 1 miếng vỏ quế
– 1 hạt bát giác, hoa tiêu
– 4-5 trái táo đen
– 3-4 miếng cam thảo
– 1 muỗng cà phê tiêu

Gia vị nêm:

– Một ít đường phèn
– 1 muỗng canh nước sốt sẫm màu
– Nửa muỗng cà phê muối

Cách làm:

1. Sườn heo rửa sạch, chặt nhỏ, trụng nước sôi, để sang một bên đợi dùng.
2. Cho 2 ly nước vào nồi, cho tỏi vào nấu sôi khoảng 10 phút, sau đó cho sườn heo và dược liệu vào nấu sôi một lát, nêm gia vị và để lửa nhỏ hầm 30 phút rồi cho đậu hũ chiên vào nấu 5 phút nữa đến khi các nguyên liệu mềm là được, món này ăn cùng với giò cháo quẩy.

Sườn hầm đậu cúc

Cho ngay ra đĩa, trang trí rau mùi.

Nguyên liệu:

– 250g sườn non.
– 150g đậu cúc.
– 1/2 củ cà rốt.
– 1 bát nước dùng, rau mùi.
– 2 thìa cà phê cà paste, hành tỏi băm, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Sườn non chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê hành tỏi băm, hạt nêm, để 10 phút cho thấm. Đậu cúc rửa sạch, nấu vừa chín. Cà rốt tỉa hoa, thái khoanh, trụng sơ qua nước sôi.
– Phi thơm hành tơi băm với dầu ăn, cho cà paste, sườn vào xào săn, thêm một bát nước dùng vào hầm đến khi sườn chín mềm. Cho cà rốt, đậu cúc vào, nêm hạt nêm, đường, nấu chín mềm.

Sườn heo nấu táo, ngô

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300g sườn non chặt khúc.
– 1 quả táo xanh.
– 1 quả táo đỏ.
– 1 quả ngô (bắp).
– 1 cọng hành lá tước sợi.
– 1 tô nước dừa.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sừơn, chặt khúc vừa ăn.
– Rửa sạch hành lá, tước sợi.
– Thái táo hình múi cau, ngâm vào nước có pha thêm chút muối để táo không thâm đen.
– Bóc vỏ ngô, cắt khúc vừa ăn.
– Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng, cho sườn non vào, chiên vàng đều, vớt ra, cho vào nồi.
– Sau đó, rót nước dừa vào, nêm gia vị.
– Đun trên lửa nhỏ cho tới khi sườn mềm.
– Sau đó, cho táo xanh, táo đỏ và ngô vào, nấu chín.
– Nhớ đừng đun kỹ quá rau củ sẽ nhừ, không ngon và mất màu, không đẹp.
– Bày ra tô, trang trí vài cọng hành lá.

Sườn Lợn Nấu Táo

Trang trí rau mùi

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá 60.000VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-10g hạt kỷ tử
– 1 củ cà rốt
-2 quả táo đỏ
-400g sườn lợn
-5g đẳng sâm
-2 lít nước dùng
-1 thìa súp hạt nêm
-1 thìa síp đường
-rau mùi

Thực hiện:

-sườn lợn chặt miêng ướp hạt nêm, đường.Đẳng sâm, cà rốt thái khúc, táo đỏ thái múi cau
-nước dùng nấu sôi, cho sườn lợn, đẳng sâm, cà rốt vào hầm chín, cho tiếp kỷ tử, táo đỏ

Mách Bạn:

Khi cho táo đỏ vào nồi, táo sẽ mất đi giòn và vị ngọt

Sườn nấu kiểu Mã Lai

Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 400g sườn heo.
– 2 bát cơm trắng.
– 1 củ tỏi.
– 1 tô nước dùng.
– 1 gói gia vị mã lai.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Bóc vài tép tỏi, đập dập.
– Rửa sườn, chặt khúc vừa ăn rồi dùng dao lạng bớt mỡ để món ăn không quá béo.
– Ướp với gói gia vị mã lai khoảng 15 phút.
– Sau đó, cho nước dùng, sườn heo và tỏi vào nồi, đun sôi.
– Ninh đến khi sườn heo nhừ là được.
– Khi sườn chín, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Bắc chảo lên, cho dầu vào, đợi dầu nóng, cho tỏi vào, phi thơm.
– Kế tiếp, cho cơm vào chiên.
– Đến khi hạt cơm săn vàng lại, nêm gia vị vừa ăn.
– Nén cơm chiên chặt vào bát, múc sườn ra tô.

Sườn non hầm bắp Mỹ

Múc ra tô, dọn nóng trong bữa cơm.

Nguyên liệu:

– 300g sườn non
– 1 quả bắp (ngô) Mỹ
– 1 củ cà rốt
– 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
– 1 thìa cà phê bột ngọt
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa cà phê nước mắm

Thực hiện:

– Sườn chặt miếng, ướp hạt nêm Aji-ngon, bột ngọt , muối, đường, tỏi băm
– Bắp Mỹ lột vỏ, gỡ sạch râu bắp, chặt khúc khoảng 3cm. Cà rốt tỉa hoa, xắt khoanh mỏng
– Cho sườn non vào nồi với 2 lít nước, nêm muối, đường, cho bắp Mỹ vào hầm chung, vớt bọt để lửa nhỏ. Hầm khoảng 30 phút để sườn non và bắp mềm nhừ. Cho cà rốt vào nấu thêm 10 phút nữa, nêm hạt nêm Aji-ngon
– Khi cà rốt chín mềm, nêm chút nước mắm cho vừa ăn, thêm hành lá xắt khúc vào trộn đều, nhắc xuống

Sườn Non Hầm La Hán Quả

Múc canh ra bát lớn, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 300gr sườn non.
– 1 quả la hán.
– 1/2 củ cà rốt.
– 150gr bông cải trắng.
– 5 tai nấm đông cô.
– Rau mùi (ngò rí)
– Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu.

Thực hiện:

– Rửa sườn non, chặt miếng vừa ăn.
– Rửa quả la hán.
– Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, thái khoanh dày khoảng 1cm.
– Ngâm bông cải với chút nước muối loãng, rửa sạch lại, thái miếng vừa ăn.
– Bỏ chân nấm đông cô, rửa sạch, thái đôi.
– Cho nước vào nồi, đun vừa sôi lăn tăn, cho sườn và chút muối vào nấu. Nước sôi, vớt bọt, cho quả la hán vào, tiếp tục hầm.
– Khi sườn bắt đầu chín mềm, nêm chút hạt nêm, cho cà rốt, nấm vào, đun khoảng 5 phút, cho tiếp bông cải, nêm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment