Cải hấp

cải hấp

Bắp Cải Trắng

Đây là món làm hơi cầu kì một tý, nhưng là món ngon trong những ngày ăn chay đó, bạn đã có công thức ở đây rồi mọi thứ sẽ dễ dàng hơn đấy.

Nguyên liệu:

– 1 bắp cải
– 4 củ khoai tây
– 25g củ cải muối
– 25g dưa chuột
– Muối, bột ngọt (mỗi thứ một lượng thích hơp

Cách làm:

– Tách lấy lá bắp cải rồi cho vào nước sôi chần.
– Cắt lá cải thành miếng lớn.
– Gọt vỏ khoai tây,luộc chín tán nhuyễn, thành bột.
– Cho muối, bột ngọt, cải muối cắt nhuyễn, dưa chuột cắt nhuyễn, vào bát bột khoai tây trộn đều thành nhân.
– Cho nhân vào lá cải và gói thành hình chữ nhật.
– Cho những gói cải vào lồng hấp chín rồi bày ra dĩa.

Cải Cuộn Nấm

món này dùng khi còn nóng

Nguyên liệu:

-300g cải bẹ xanh
-50g giò sống
-100g nấm hương
-100g hoa mướp
-vài cọng bẹ
-1 thìa cà phê hạt nêm
-1/2 thìa cà phê đường
-dầu ăn

Thực hiện

-Cải xanh rửa sạch lấy lá đem trụng sơ qua với nước sôi
-rửa sạch 60g nấm, thái nhỏ trộn với giò sống và gia vị
-trải lá cải xanh trên mặt phẳng, cho nấm trộn giò sống vào cuộn chặt tay rồi dùng hẹ đã trụng sơ với nước sôi buộc chặt lại
-Đem cuộn nấm, hoa mướp và hần nấm hương còn lại hấp chín. Cho chút dầu ăn lên để tạo độ béo

Bí quyết:

Hoa mướp nên ngâm với nước muối trước khi chế biến

Cải Ngồng Hấp

Khi mua rau, bạn chú ý chọn lá có màu xanh thẩm, lá mỏng, cọng to và không bị giập nát.
– Khi hấp cải ngồng, bạn có thể cho vào vài lát gừng, vị ngọt của rau lẫn mùi thơm nồng của gừng làm tăng vị ngon cho món ăn.

Nguyên liệu:

– 2 mớ cải ngồng
– 1 củ cà-rốt
– 1 củ su hào
– 50ml nước tương
– 25g đường
– 2 nhánh tỏi
– 1 quả ớt sừng
– 1 thìa súp rượu trắng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cải ngồng tước sơ, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, thái khúc từ 6-7cm
– Cà-rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, thái que.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.
– Hấp chín cải ngồng, cà-rốt và su hào trong 10 phút.
– Làm sốt nước tương: Hòa tan đường và rượu trắng vào nước tương. Sau đó, phi thơm tỏi, ớt sừng, cho hỗn hợp trên vào đun sôi đến khi hơi sánh lại, tắt lửa.
– Cho cải ngồng, cà-rốt và su hào hấp chín ra đĩa. Khi dùng, rưới sốt lên.

Ngọn Cải Hà Lan Hấp

Cho sốt lên cải dùng nóng

Nguyên liệu:

– 100g thịt cua
– 1 bó ngon cải Hà Lan
– 1 quả trứng gà
– 1 thìa súp bột năng
– Bột nêm, đường, nước dùng

Thực hiện:

– Rửa sạch ngọn cải Hà Lan, luộc sơ, hoặc hấp. Lấy cải ra, cho vào nước lạnh pha dầu ăn để giữ lại màu xanh, vớt ra để ráo nước, xếp ra đĩa. Đun sôi nước dùng, nêm bột nêm, đường, cho bôt năng pha loãng vào tạo độ sánh. Đánh tan trứng gà, cho vào nước sốt, cho thịt cua vào

Cải Xanh Sốt Dầu Hào

– Sự pha trộn các loại cải với cá đã mang đến vẻ hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn. Mời bạn trổ tài.

Nguyên liệu:

– 1/2 kg cải xanh
– 50g cá thác lác
– 50g nấm đông cô tươi
– 50g củ hành tím
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê tiêu
– 1 thìa súp dầu hào
– 1 thìa cà phê đường
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa súp nước dùng
– Vài nhánh hành lá
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cải xanh thái bỏ gốc, rửa sạch với nước muối, để ráo. Sau đó thái lấy phần cuống.
– Nấm đông cô rửa sạch, thái sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
– LÀm nhân: cá thác lác quết mịn với hành tím băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, nấm đông cô, dầu ăn và tiêu.
– Quết nhân lên từng cọng cải, dùng hành lá đã trụng sơ qua nước sôi để buộc, đặt vào đĩa, cho vào xửng hấp khoảng 15 phút là chín.
– Làm sốt: Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho dầu hào và 2 thìa súp nước dùng vào, đun sôi rồi thêm đường, 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Đun đến khi sốt có độ sánh.
– Xếp cải ra đĩa, rưới sốt lên. Dùng nóng.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment