Cho ra đĩa, rắc ít rau mùi vào.
Nguyên liệu:
– 450g dưa hường.
– 150g thịt xá xíu.
– 10g tỏi băm.
– 2 nhánh hành lá, rau mùi thái nhỏ.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
– Dưa hường bào vỏ, rửa sạch, thái múi cam, ngâm nước muối pha loãng để không bị thâm. Hành lá thái khúc dài 5-6cm.
– Thịt xá xíu thái lát mỏng.
– Đun sôi 1 lít nước, cho dưa hường vào chần khoảng 2 phút, vớt ra, ngâm vào nước lạnh để dưa giữa độ giòn.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm, cho dưa hường và thịt xá xíu vào đảo đều. Nêm 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm.
– Xào thêm 1 phút, cho hành lá thái khúc vào, thêm 1/4 thìa cà phê hạt nêm, nếm lại cho vừa ăn.
Nguồn: vnnavi